Bắn chết người trên Sân

Bến Việt (23.05.2010; 11:30) Tin Ba Lan - Một người da đen bán đồ vải vừa bị bắn chết tại chỗ trong lúc ẩu đả với cảnh sát trên Sân vận động có nhiều người Việt buôn bán.

4631652076


Ảnh Bến Việt Một góc chợ trời gần nơi người da đen bị bắn chết

Sáng nay, cảnh sát tới khu buôn bán của người da đen để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa bán tại quầy và bi kịch đã xảy ra.

Theo lời phát ngôn viên cảnh sát thủ đô Mariusz Sokołowski nói với truyền thông, những người da đen nói tục và tỏ ra bạo lực khi thấy cảnh sát tới thăm. Những người da màu định giữ người một viên cảnh sát. Giằng dật diễn ra trong chốc lát và súng nổ. Người da đen nọ bị trúng đạn chết ngay tại chỗ.

Hiện chưa có thông tin gì thêm từ phía cảnh sát. Chưa biết tổng cộng có mấy phát súng nổ và cảnh sát có làm đúng thủ tục bắn chỉ thiên trước khi hành động hay không.

Phóng viên TOK FM hỏi chuyện người anh/em trai của nạn nhân nhưng người này nói anh không biết tại sao anh/em mình bị bắn chết.

Sự việc xảy ra bên mạn Sân vận động 10 năm đang được xây thành Sân Vận Động Quốc Gia (Stadion Narodowy), khoảng giữa khu PKS và gầm cầu sang phố Zamoyjskiego nơi tập trung nhiều người da màu từ Phi châu và Cận Đông.

Nhiều người Việt đã nghe tiếng súng nổ và truyền lời đồn, rằng có tận "3 người da đen bị Ba Lan bắn chết". Tin này không được các nguồn tin truyền thông Ba Lan xác nhận.

Một vùng chợ Sân bị một phe hoảng sợ. Chủ quầy các khu lân cận khóa quầy về sớm khi thấy rõ cảnh sát tới đông sau sự việc hiếm xảy ra tại chợ sân nổi tiếng có đông sắc dân tập trung buôn bán.

Chợ Sân Vận động 10 năm đang trong quá trình giải tán để xây mới thành Sân Vận Động Quốc Gia nhưng vẫn còn một phần được duy trì làm chợ trời, dự kiến tới hết tháng 9 hoặc 12 năm nay. Một số người Việt vẫn bám trụ ở Sân này bởi không dễ dàng tìm được địa điểm kiếm sống thích hợp khác.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License