Du lịch Thủ đô lãng mạn, đơn giản, độc đáo

Bến Việt (14.08.2009) Tin Ba Lan Thành phố đã nhiều nỗ lực để những người hiếu kì và thích kỉ niệm nhẹ nhàng có thể gần như không mất gì ngoài thời gian để được cưỡi ngựa xem hoa như người Ba Lan thời thế kỉ XIX, du thuyền sông Wisła và nghe nhạc trong lúc ngắm thắng cảnh Warszawa, hoặc chèo lên những toa tàu điện từng chạy trên đường phố thủ đô trước thế chiến.

Các tua du lịch thủ đô bằng những phương tiện cổ xưa được Zarząd Transportu Miejskiego (Ban Vận Chuyển Thành Phố - cơ quan đảm trách điều hành xe bus, tàu điện của Thủ đô) tổ chức cho người dân thành phố Warszawa, tập trung vào những ngày cuối tuần còn lại trong mùa hè 2009.

flickr:3818240587


Tàu điện cổ xưa - tramwaj retro

Ngồi trên ghế gỗ và bước qua cửa mở bằng tay, Bạn có thể đi tàu điện (tramwaj retro) của 50 năm trước lần lượt qua các bến: PL. NARUTOWICZA - Aleje Jerozolimskie - most Poniatowskiego - Targowa - most Gdański - Marszałkowska - Filtrowa - PL. NARUTOWICZA.
Tàu điện cổ chỉ đi ths 7 và chủ nhật, cứ 30 phút có 1 chuyến, không cần mua vé đặc biệt, chỉ cần vé thường như vẫn dung mỗi lần lên tàu, bus. Tàu điện cổ sẽ chỉ đi tới 30 tháng 8.

Cho tới hết hè, người dân thủ đô có thể tha hồ thăm thú, khám phá thành phố và trở lại không khí lãng mạn, êm đềm những năm Warszawa còn dùng xe ngựa làm phương tiện vận hành.

Từ thứ 3 tới Chủ nhật, từ10:00 tới 18:00, bạn có thể dễ dàng tìm được các bến xe ngựa kéo (omnibus konny) trở bạn đi thăm phố cổ. Quanh thành cổ Warszawa có tổng cộng 5 bến dành riêng cho xe ngựa kéo. Đó cũng làm phạm vi và đường xe đi.
• Stare Miasto (pl. Zamkowym),
• Barbakan (ul. Mostowej),
• Rynek Nowego Miasta (ul. Kościelnej),
• Długa (pl. Krasińskich),
• Bohaterów Getta (ul. Długiej).
Một chuyến đi 5 bến như vậy mất khoảng 50 phút. Vé người lớn 14zł/người, trẻ em giảm 50%, một nhóm 3-5 người chỉ phải trả 30 zł cho cả nhóm.
Riêng ngày 20 tháng 8, xe ngựa sẽ chỉ đi tới 13:00 bởi vướng một cuộc diễu hành festiwalu WARSFOLK 2009 được tổ chức trên đường ngựa chạy.

flickr:3818182681


Du thuyền giúp thư giãn

Độc đáo nhất là các chuyến tàu thủy theo dòng Wisła vào những ngày thứ 6, 7 và Chủ nhật. Nhổ neo lúc 9:00 từ vịnh Podzamcze, tới Serock, trở lại Warszawa 14:00 (thứ 6, trừ 14 tháng 8) hoặc 13:00 (thứ 7, Chủ nhật). Tổng cộng cả cuộc du thuyền sẽ ngốn của bạn 7 giờ đồng hồ. Tàu thủy du lịch làm việc phục vụ tới 6 tháng 9. Bạn có thể mua vé ở bến Metro Centrum trong những ngày từ thứ 2 tới thứ 5, từ 7:00 tới 20:00 với giá 14 zł cho người lớn, trẻ em được giảm 50%. Không phải trả tiền nghe nhạc sống trên thuyền. Dịch vụ ăn uống trên thuyền có phục vụ đồ ăn, uống đơn giản.

Thú vị, lãng mạn và không mất nhiều công sức.

Hãy dành cho mình, bạn bè, người thân những giờ thư giãn bổ ích.

© Bến Việt

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License