Đức truy nã, Ba Lan bắt

Bến Việt (27.08.2009) Tin Ba Lan - Cảnh sát Ba Lan vừa tiến hành bao vây, bắt giữ người Việt Nam lẩn trốn trong một căn hộ Warszawa, bị tình nghi giết hại đồng hương mình tại Berlin.

flickr:3863934225


Bao vây bắt giữ người bị tình nghi cùng 2 người Việt khác

Người bị tình nghi 31 tuổi, mang tên Nguyễn D. . Cảnh sát Đức phát lệnh truy nã Châu Âu (Europejski Nakaz aresztowania) khi phỏng đoán người này đã ra tẩu thoát khỏi biên giới Đức.

flickr:3863934343


Cảnh sát nói người bị tình nghi đã cố tình thay đổi diện mạo

Sau một thời gian phối hợp với Phòng Hình Sự Đồn Cảnh Sát Ba Lan, cảnh sát 2 nước đã tiến hành bao vây, theo dõi một căn hộ có người Việt sinh sống trên đường Al. Wyzwolenia ở Warszawa.

Sáng hôm sau, một người Việt bước ra từ căn hộ bị theo dõi, khi cảnh sát tiếp cận và nói „policja”, người này hô lớn câu gì đó tiếng Việt để cảnh báo những người còn lại trong nhà. Nguyen D. chốn trong tủ quần áo nhưng bị cảnh sát lôi ra. Cùng với người này còn hai người Việt Nam khác bị bắt giữ vì không có giấy ờ tùy thân.

Nguyen D. là người được cảnh sát nghi đã có vai trò trong vụ giết một người Việt khác tại Berlin hôm 20 tháng 5 năm 2009. Sau khi tới Ba Lan, người này đã gắng thay đổi diện mạo và tên họ. Trong vài ngày tới cảnh sát sẽ hoàn tất thủ tục để trục xuất Nguyen D. về Đức.

© Bến Việt

nguồn: Policja.pl - Podejrzany o zabójstwo w Berlinie zatrzymany

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License