Gia đình Tổng thống tri ân

Bến Việt (23.04.2010) Tin Ba Lan - Gia đình Tổng thống Kaczynski đăng báo lời tri ân "bằng tất cả trái tim cảm tạ" những ai "đã giúp gia đình trải qua những ngày giờ buồn đau".

"Kính thưa quý vị, chúng tôi xin được cảm tạ tất cả những ai đã mặc niệm Lech và Maria Kaczynski, người cha, người em trai, con trai, mẹ, em dâu của chúng tôi và tất cả những nạn nhân tai nạn Smolensk. Quý vị đã giúp chúng tôi vượt qua những ngày giờ buồn đau. Chúng tôi xin được cảm tạ, bằng tất cả trái tim mình, thành lòng biết ơn tinh thần Đoàn Kết, sự Hiện Diện và Gần Gũi của quý vị". - Đó là nội dung bức thư đặc biệt gửi tới các nhật báo đăng hôm nay.

Thư cảm ơn được mẹ đẻ của Tổng thống, bà Jadwiga Kaczynska, con gái của vợ chồng Tổng thống Marta Kaczynska-Dubieniecka và anh trai song sinh Jaroslaw Kaczynski kí tên.

Ngay sau khi tin về tai nạn được lan truyền, hàng ngàn người đã đổ ra đường phố Ba Lan đặt hoa, thắp nến tưởng niệm nạn nhân tai nạn khủng khiếp tại Smolensk, cướp đi 96 sinh mạng những nhân vật tinh hoa nhất của Ba Lan trong đó có vợ chồng Tổng thống, nghị viên, các phó chủ tịch quốc hội, nhiều nhà hoạt động xã hội, tướng tá chỉ huy quân đội…

Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và trên thế giới cũng đặc biệt phân ưu. Nhiều gia đình theo dõi tang lễ trên truyền hình trực tiếp, nhiều người đã thắp nến cầu nguyện hoặc có mặt trong lễ tang… Cộng đồng người Việt tự do thì gửi thư phân ưu tới người Ba Lan qua Chủ tịch quốc hội Bronislaw Komorowski với hàng chục chữ kí của các tổ chức chính trị, xã hội và cá nhân từ nhiều nước trên thế giới.

Riêng tại Hà Nội, chỉ vài giờ sau tai nạn, hàng ngàn giáo dân Thái Hà đã tụ hội thắp nến, tưởng nhớ và cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn Smolensk đồng thời cảm tạ Ba Lan đã bênh vực người Việt khi giáo dân bị chính quyền cộng sản đàn áp.

Thư tri ân đặc biệt của thân nhân vợ chồng Tổng thống được gửi tới các nhật báo lớn nhất của Ba Lan như Gazeta Wyborcza hay Polska Times.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License