Hỏa họan tại khu buôn bán của người Việt EACC

Bến Việt (22.08.2009, 9:05) Tin Ba Lan - Tin mới nhất lượm lặt từ các kênh thông tin của Ba Lan và lực lượng cứu hỏa Ba Lan và nguồn tin riêng của Bến Việt cho biết hỏa hoạn đang xảy ra tại trung tâm thương mại EACC bắt đầu từ 5:30 sáng nay, 22 tháng 8 năm 2009 sau đó lan ra khắp diện tích hala rộng 5 ngàn mét vuông, vốn là khu nhà rộng nhất của trung tâm thương mại EACC. Hiện tại có khả năng sập mái của khu này.

flickr:3844714917


Hỏa hoạn ở EACC bắt đầu khoảng 5:00 sáng thứ 7 ngày 22 tháng 8 năm 2009, chưa có vụ cháy nào lớn như thế này trong vùng

Cảnh sát và cứu hỏa nói còn sớm để nói về lý do khu buôn bán bỗng dưng bốc cháy. Cao trào của hỏa hoạn đã qua, lực lượng cứu hỏa đã xác định được phạm vi của vụ cháy. Trong lúc này, 8:45, vụ cháy được coi là đã được khống chế.

Hiện không một ai trong thường dân, chủ quầy được tiếp cận khu hỏa hoạn vì lý do an toàn.

Theo nguồn tin Bến Việt, phạm vi của vụ cháy có thể được xác định là từ quán „Yến Béo” chạy ra tới phía ráp với ASG. Co thể nói tới trên dưới 100 quầy trực tiếp tiếp xúc với lửa tại khu buôn bán 2 tầng này.

Hiện lực lượng cứu hỏa không có thông tin về nạn nhân chết người hay bị thương trong vụ cháy nhưng việc này chỉ có thể được xác định sau khi tiếp cận trực tiếp khu buôn bán không còn lửa. Phỏng đoán việc dập lửa sẽ kết thúc trong vòng 2 giò nữa.

Khói lên đen ngòm cả một bầu trời làm người dân thêm lo lắng nhưng đó cũng là hiện tượng hỏa hoạn đang được dập tắt.

flickr:3845505950


Khói lên đen ngòm cả một bầu trời làm người dân thêm lo lắng nhưng đó cũng là hiện tượng hỏa hoạn đang được dập tắt.


Bà con người Việt Nam buôn bán tại khu xảy ra hỏa hoạn đã bắt đầu tính thiệt hại. Ngoài hàng hóa, tiền bạc, mất mát khó đếm là sổ sách và các giấy tờ khác.

Khi chúng tô kết thúc bản tin này có tin mái của khu nhà bị cháy đã sập, cũng là điều lực lượng cứu hỏa mong muốn để phục vụ việc dập lửa.

Khu buôn bán sầm uất này là một trong những khu buôn bán lớn nhất tại Ba Lan tập trung người Việt. Riêng khu EACC còn được gọi là „khu Thổ” bởi có vốn của người Thổ xây dựng, khác với GD – khu Tàu và ASG – khu „Cộng”.

Đang có 25 đội cứu hỏa ra tay.

Có tin cho TVN24 biết rằng lửa bắt đầu cháy từ 4:30 nhưng phải 1 giờ sau lực lượng cứu hỏa mới nhận được tín hiệu có lửa gây hỏa.

TVN24 truyền hình trực tiếp, dùng các cảnh quay từ trực thăng, TVP cũng có mặt để đưa tin trong bản tin buổi sáng. Gazeta Wyborcza đang làm tin về vụ hỏa họan.

© Bến Việt
Hình ảnh do các bạn đọc Bến Việt cung cấp

Các bài liên quan:
Khó khăn và cơ hội mới

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License