Không có giải cho quán Việt trên Sân
flickr:4306384768


Thua keo này sẽ còn keo khác!

Bến Việt (07.02.2010) Tin Ba Lan - Tiếc thay, Quán Việt đã không đoạt giải Wdechy 2009 như phỏng đoán. Hai đơn vị văn hóa khác được giải quần chúng và giải ban biên tập.

Theo tin từ dạ hội phát giải Wdechy do phụ san "Co jest Grane" của nhật báo Gazeta Wyborcza đăng cai, quán Việt trên Sân đã không đoạt giải nào dù đã chiếm 36% số bình chọn qua mạng sau khi lọt đề cử là 1 trong 5 địa điểm lý thú nhất của năm 2009 .

Tụ điểm khác là 1500 m2 do Wynajęcia (1500 m2 cho thuê) chiếm số sms công chúng gửi tới nhiều nhất. Cũng xứng đáng thôi, bởi từ khu hầm cổ bị bỏ hoang giữa lòng thủ đô Warszawa, các nghệ sĩ đã dần dần khai mở và tạo cho địa điểm này ý nghĩa, nội dung và sắc thái nghệ thuật đa dạng.

Ban biên tập của Wyborcza ưu tiên câu lạc bộ Powiększenie (quán pub và các buổi thảo luận) để trao giải Ban biên tập.

Giải Wdechy thường rất gay cấn và lần này là thí dụ. Kể cả Nowy Wspaniały Świat (Thế Giới Mới Tuyệt Vời - quán pub và các buổi thảo luận) vốn nhiều hứa hẹn cũng cùng số phận giống quán Việt trên Sân - không được giải dù hi vọng tràn trề.

Nhưng có điều chắc chắn rằng tất cả các tụ điểm giải trí, văn hóa được lọt đề cử đều là những tụ điểm sẽ trở nên ăn khách hơn sau cuộc thi.

© Bến Việt


các bài liên quan:

Quán Việt về nhất?

Tại Ba Lan, Quán chợ Việt Nam được báo chí đề cử vào danh sách các địa điểm hấp dẫn nhất 2009

Quán Việt tranh giải ở thủ đô

Ăn quán Việt đã trở thành tục lệ

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License