Kinh tế không sốc

Bến Việt (13.04.2010) Tin Ba Lan - Ngày làm việc đầu tiên trong tuần cho thấy kinh tế Ba Lan không có dấu hiệu hụt hẫng dù thấy rõ không khí quốc tang trên sàn chứng khoán.

Nhịp điệu giao ban kinh tế không khác những ngày đầu tuần trước đó dù trước đó có lo ngại cái chết đồng loạt của hàng chục nguyên thủ quốc gia hôm thứ 7 tuần trước có thể làm thị trường xao xuyến.

Phó thống đốc Ngân Hàng Quốc Gia là Piotr Wiesołek đã lên thay Thống đốc ngay sau khi tai nạn xảy ra. Mọi nghị trình làm việc của ngân hàng được công bố không thay đổi, trong đó có cuộc họp ủy ban Chính sách Tiền tệ vào ngày 20 tháng Tư sắp tới.

Vị trí của vàng được củng cố. Tỉ giá WIG20 trên sàn chứng khoán thậm chí tăng 0,98%, thống nhất được với các nhà phân tích, rằng tai nạn hôm thứ 7 "không làm cho kinh tế bị lâm nguy".

Tuy vậy, các phóng viên Ba Lan nói tại mọi địa điểm kinh doanh đều thấy rõ không khí quốc tang. Từ hình thức tới cảm giác. Sàn chứng khoán toàn một màu đen-trắng thay cho những màu sặc sỡ trước đó. Các hoạt động không có hào hứng và có vẻ như thứ hai đầu tuần vẫn là Chủ nhật được kéo dài.

Thống kê những tháng cuối năm trước cho thấy kinh tế Ba Lan khả quan nhất Châu Âu và được đánh giá là tiềm năng và vững vàng.

Bến Việt sưu tập


đọc thêm:

Phấn khởi với 1,7%
flickr:4155872383

Bến Việt (04.12.2009) Tin Ba Lan - Tổng sản lượng quý III của Ba Lan lên tới 1,7%, cao nhất trong các nước Châu Âu, vượt dự định, làm các kinh tế và chính trị gia hớn hở. (đọc tiếp)

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License