Nước rút, Ba Lan đối diện hậu quả

Bến Việt (29.05.2010) Tin Ba Lan - Nước rút đi để lại hậu quả khó tính tổng sau hơn 1 tuần uy hiếp. Người Ba Lan đối diện với các hãng bảo hiểm và dịch bệnh, hoa mùa…

4650004934


Ảnh Bến Việt Nước lên bên bờ Wisła

Cao trào của lũ nước theo sông Wisła chảy từ nam xuống bắc Ba Lan hiện đã tới lúc tràn ra biển, mang theo rác rưởi thâu lượm trên quãng đường gần 1000 km của mình.

Tại những vùng nước rút, người dân đang đối diện với thách thức bảo đảm vệ sinh cá nhân và chống dịch bệnh. Nạn nhân ở những vùng thiệt hại nặng được tiếp tế nước uống, thực phẩm và được tiêm phòng dịch bệnh miễn phí trong những ngày qua.

Thách thức lớn hơn lại là vấn đề đền bù cho các hộ gia đình mất nhà, của cải.

Hôm nay, Hội đồng Luật sư công bố mở các địa điểm tư vấn pháp luật miễn phí cho nạn nhân lũ lụt.

Dư luận đang chờ đợi để chấm điểm cách hành xử của các hãng bảo hiểm với nạn nhân lũ lụt sau trận ngập lụt thế kỉ của Ba Lan.

Môi trường cũng là một trong những vấn đề mới Ba Lan phải đối diện. Biển Bałtyk đành đón nhận rác rưởi tới từ thượng nguồn. Xuất hiện nhiều biển cấm tắm, cấm sử dụng nước hồ ao nhiễm bẩn.

Tuần qua, Ba Lan chịu ngập lụt chưa từng có trong lịch sử cận đại sau nhiều đợt mưa dai dẳng. Thủ đô Warszawa là nơi phòng ngừa tốt nhất và cũng là nơi chịu hậu quả ít nhất trong tất thảy các thành phố nằm trên bờ Wisła.

Các thống kê cho thấy lũ lụt làm giảm điểm tin tưởng cho đảng cầm quyền PO và có thể gây vướng chân ứng viên thuộc đảng này vào dinh tổng thống trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra 3 tuần tới.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License