Ngập lụt nam Ba Lan, còn lâu mới nắng

Bến Việt (17.05.2010) Tin Ba Lan - 4 tỉnh thành phía nam Ba Lan trong tình trạng báo động, một người thiệt mạng khi cứu con bị sông cuốn. Ba Lan còn mưa trong những ngày tới.

4614422007


Ảnh PAP Ba Lan đang chống chọi với ngập lụt miền nam

4 tỉnh thành với 49 quận huyện nằm trong tình trạng báo động khi mưa liên miên những ngày qua làm nước sông hết đường thoát.

Gần Żywiec, một ông bố cùng con trai ra sông xem nước lên tử nạn sau khi người bố nhảy xuống sông cứu con. Vừa đẩy được người con lên bờ, ông bố ngay lập tức bị dòng chảy cuốn đi. Người ta mới tìm thấy thi thể ông.

Đã ít nhất 317 người đã phải di tản và trên dưới 1500 người đang được quân đội và cứu hỏa hối thúc di rời khỏi vùng nước lên.

Giao thông trong những ngày tới giữa Ba Lan và các vùng phía nam hạn chế bởi chưa có dự báo tốt. Kể cả cố đô Krakow cũng đang trong tình trạng tê liệt vì ngập nước.

Mấy ngày nay, không khí ảm đạm của mưa và lạnh bao phủ toàn Ba Lan, với dự báo tình trạng sẽ duy trì ít nhất tới thứ Tư.

Từ đầu mùa hạ tới nay, Ba Lan chưa có dịp nào được mặt trời ưu tiên sởi ấm lâu hơn 3 ngày khiến mùa hạ năm nay trở thành ngoại lệ với khí hậu Ba Lan.

Thời tiết trái mùa cũng là một trong những lý do khiến nhiều người Việt tại Ba Lan sinh sống bằng buôn bán thêm phiền muộn.

© Bến Việt – www.benviet.org


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License