Nguyên Lê thu phục Ba Lan
flickr:4465418403


Ảnh trang web Nguyên Lê Nguyên Lê sinh trưởng tại Pháp, nổi tiếng bởi tài năng âm nhạc, là con của cha mẹ người Việt

Bến Việt (27.03.2010) Tin Ba Lan - Tay gui-ta lừng danh gốc Việt vừa kết thúc lưu diễn tại Ba Lan, để lại nhiều bài viết ca ngợi tài năng tuyệt tác của người nghệ sĩ độc đáo này.

Vốn là tay chơi đàn tự học hỏi, từ năm 15 tuổi, trở thành nghệ sĩ được trọng nể trên tất cả các châu lục ưa thích nhạc Jazz, Nguyên Lê cũng đã dễ dàng thu phục khán giả ở Ba Lan trong chuyến lưu diễn tại Ba Lan vừa kết thúc hôm qua.

Hôm qua, ông chơi nhạc với nhóm Jacek Kochan & Co. feat. tại câu lạc bộ Fabryka Trzciny trong trung tâm thủ đô Warszawa. Trước đó hai ngày, ông biểu diễn tại club vùng tam thành, vùng biển phía nam Ba Lan.

Nhạc của ông độc đáo, táo bạo và được dân nghe nhạc sành sỏi của Ba Lan ngưỡng mộ.

Nhạc của Nguyên Lê "có phong cách riêng nhưng không bỏ quên gốc gác Á châu của mình" - tờ Rzeczpospolita viết. Nguyên Lê học thêm để chơi thông thạo đàn tranh, đàn bầu.

Nguyên Lê có cả cha và mẹ là người Việt nhưng sinh trưởng tại Pháp, tốt nghiệp nghành triết và nghệ thuật.

Nguyên Lê từng là cây gui-ta của Dàn Nhạc Jazz Quốc Gia Pháp, sau đó liên tục đồng diễn hoặc sáng tác với những tên tuổi lớn nhất như Didier Lockwood, Carla Bley, Gil Evans… Các đĩa nhạc của ông được báo chí âm nhạc đánh giá là những "sự kiện" hoặc "biến cố" đặc biệt trong giới.

Báo Ba Lan mô tả buổi diễn của Nguyên Lê là "sự kết nối giữa chơi nhạc cụ điêu luyện và thể hiện cuồng nhiệt".

Trên trang nhà của Nguyên Lê, người hâm mộ có thể đọc về tiểu sử và sự nghiệp âm nhạc của anh bằng tiếng Anh, Pháp, Việt.

© Bến Việt – www.benviet.org


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License