Pích-níc khoa học lý thú

Bến Việt (12.06.2010) Tin Ba Lan - Tạo mây trong chiếc lọ, điều khiển lửa bằng âm thanh, biến nước thành chất nổ chỉ là một phần nhỏ của pích-níc khoa học lớn nhất Châu Âu được tổ chức miễn phí cho tất cả tại thủ đô Ba Lan ngày hôm nay.

flickr:4691647149

Pích-níc khoa học muốn chứng tỏ với tất cả rằng khoa học không phải chỉ là những con số khô khan mà là tất thảy những gì quanh ta - nhà tổ chức nói vậy về lễ hội khoa học được tổ chức ngày hôm nay, thứ 7, từ 11 tới 20 giờ.

Tạo mây trong chiếc lọ, điều khiển lửa bằng âm thanh, biến nước thành chất nổ chỉ là một phần nhỏ của pích-níc khoa học lớn nhất Châu Âu.

Năm nay, Pích-níc Khoa học lần thứ 14 được tổ chức ở công viên Park Marszałka Edwarda Rydza-Śmigłego tại quận trung tâm thủ đô Warszawa là quận Powiśle (gần Quốc hội, bên trái sông Wisła).

Trên diện tích 40 km2 trong công viên bóng mát với 200 lều của 215 đơn vị khoa học về tề tịu từ 21 quốc gia, đây là lễ hội khoa học phục vụ thường dân lớn nhất Châu Âu.

Tạo mây trong chiếc lọ, điều khiển lửa bằng âm thanh, biến nước thành chất nổ chỉ là một phần nhỏ của pích-níc khoa học độc đáo này. Tới pích-níc khoa học, chúng ta được tham gia trực tiếp vào các công trình thí nghiệm và hoặc khám phá các công trình khoa học ít được biết tới.

Đế tạo thuận lợi, các lều khoa học được xếp theo ngành như điện, xây dựng, khảo cổ, dược, thiên văn học… Cũng như các năm trước, ban tổ chức và các đơn vị tham gia đặc biệt quan tâm tới trẻ em cũng như chuẩn bị nhiều chương trình hấp dẫn mọi lứa tuổi. Cũng bởi vậy mà pích-níc khoa học là một trong những tụ điểm người Ba Lan hào hứng tham dự cùng gia đình.

Ban tổ chức pích-níc là Polskie Radio (Đài tiếng nói Ba Lan) và Centrum Nauki Kopernik (trung tâm Khoa Học Kopernik) của Ba Lan. Năm nay, khẩu hiệu của pích-níc là "Wielki mikroświat" ("Vi thế giới khổng lồ").

Người tham dự pích-níc năm nay dự báo sẽ đông đúc bởi thời tiết thiện chí và địa điểm tổ chức nằm giữa hai công viên lâu đời cũng như tầm cỡ của lễ hội.

Pích-níc tổ chức miễn phí cho tất cả. Từ bến Smyk, người dân có thể đi 2 bến bằng xe bus số 108, 155, 171 và 271 để tới tận khu lều pích-níc.

Bến Việt sưu tập


đọc thêm:

Chỉ dẫn đường và chương trình của Piknik Naukowy 2010

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License