SWS ra tuyên bố về vụ ông Thành
flickr:4973639990

SWS/Bến Việt (09.09.2010) Tin Ba Lan - Bằng nhiều lời lẽ mạnh mẽ, Hiệp Hội Tự Do Ngôn Luận lên tiếng một mực phản đối cách hành xử của cộng sản Việt Nam với ông Trần Ngọc Thành ở Mã Lai.

Nội dung bản tuyên bố của Hội Tự Do Ngôn Luận:

Warszawa ngày 8 tháng 9 năm 2010.
TUYÊN BỐ

Ngày thứ Sáu mùng 3 tháng 9 vừa qua, tại thủ đô Mã Lai Kualalumpur, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động đã bị bắt giữ. Ông Trần Ngọc Thành là công dân Cộng Hòa Ba Lan, tới Mã Lai với mục đích gặp gỡ các nhà hoạt động dân chủ Việt Nam. Trong lúc làm việc, viên chức Mã Lai thông báo với ông Trần Ngọc Thành rằng vụ bắt giữ ông được thực hiện bởi yêu cầu của nhà cầm quyền Việt Nam.
Thứ Ba, ông Trần Ngọc Thành bị trục xuất về Ba Lan.

Chúng tôi coi hành động trên của chính quyền Mã Lai là xì-căng-đan khi thực hiện yêu sách của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, xâm hại quyền lợi cơ bản của con người trong đó có quyền tự do tư tưởng và tự do hội họp. Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động được thành lập tại Ba Lan năm 2006 trong đại hội do Hội Tự Do Ngôn Luận của chúng tôi tổ chức. Hoạt động của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động được chúng tôi hoàn toàn tán hưởng. Chúng tôi phản đối mọi nỗ lực cản trở Ủy Ban hoạt động trong đó có cả các cản trở dựng lên ngoài lãnh thổ do nhà cầm quyền Việt Nam quản lý. Chúng tôi đòi chính quyền Cộng Hòa Ba Lan có thái độ rõ ràng khi quyền lợi của công dân Ba Lan bị xâm phạm.

Chúng tôi cho rằng sự trùng lặp thời gian không phải tình cờ, giữa vụ cộng sản Việt Nam can thiệp vào chuyến đi của ông Trần Ngọc Thành và chuyến công tác của Thủ tướng Donald Tusk tại Hà Nội. Trong hoàn cảnh như vậy, độc tài Việt Nam đã hành động với tất cả sắc thái của hành vi khiêu khích chính trị.

Thay mặt Ban Chấp Hành Hội Tự Do Ngôn Luận
Chủ tịch
Wojciech Borowik


đọc thêm:

An ninh Việt Nam lại gây bê bối với Ba Lan
TVN24 mời người Việt nói chuyện trực tuyến

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License