Bi của Di sang Ba Lan

Bến Việt (06.01.2011) Văn hóa - "Bi, đừng sợ" của đạo diễn Phan Đăng Di là một trong rất hiếm phim Việt Nam được trình chiếu tại rạp Ba Lan, ra mắt khán giả cuối tuần này.

5329618405


Ảnh Bến Việt "Bi, đừng sợ" ra mắt khán giả Ba Lan tuần này.

"Bi, đừng sợ" kể về các tầng cảm xúc của cậu Bi và các thành viên gia đình giữa thủ đô Hà Nội.

Một số bình luận trên báo Ba Lan nói phim là bản tố cáo giá trị gia đình phai một, chỉ còn giữ được hình thức bên ngoài. Trong sâu thẳm, tất cả thành viên gia đình - nhóm xã hội trụ cột đều bị bỏ rơi, cô đơn và khát khao tìm cảm xúc.

Đạo diễn Phan Đăng Di từng được biết tới tại Ba Lan qua tác phẩm "Chơi vơi" do ông là tác giả kịch bản, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện. "Chơi vơi" từng được trình chiếu trong khuôn Liên Hoan Phim Ngũ Vị hồi năm 2009.

Với sự có mặt tại 2 rạp Kinoteka - WarszawaKino pod Baranami - Krakow, sự tiếp cận với khán giả sẽ rộng hơn tuy vẫn còn nhỏ so với các thể phim chuyên dành cho giới ham sưu tập.

Bến Việt


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License