17 người Việt nhập cư trái phép lại bị bắt.

Bến Việt (24.08.2012) Tin Ba Lan - Theo báo "gazeta.pl", ngay gần trung tâm thủ đô Warszawa, cảnh sát biên phòng đã phát hiện và bắt giữ 17 người Việt Nam ( 1 nữ, 16 nam ) đang di chuyển trên 2 xe ô tô loại van (ford galaxy và chrysler voyager).

Sự việc sảy ra hôm thứ hai ngày 20.08.2012. Khoảng 3giờ chiều khi cảnh sát biên phòng giữ 2 xe trên phố Pulawska để kiểm soát thì phát hiện ra 17 người Việt Nam ( 1nữ, 16 nam ) không có giấy tờ theo người, tài xế các xe đó là công dân Ba Lan. Những người này đều khai là dưới 17 tuổi ( theo luật Ba Lan, dưới 17 tuổi không bị ra tòa án hình sự, mà chỉ ra tòa án gia đình). Song bác sĩ hỗ trợ qua kiểm tra răng và xương cổ tay đã xác định chỉ có 2 người là độ tuổi 15-16.

Phía Ba Lan gặp khó khăn khi muốn xác định danh tính của những người này, mặc dù họ đã khai báo, nhất là có một người đã hai lần thay đổi dữ liệu cá nhân.

Phía Ba Lan cho biết là địa chỉ đi đến của những người này là Wolka Kosowska, nơi họ sẽ làm việc trong trung tâm thương mại của người Viêt.

Bến Việt theo báo "gazeta.pl"

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License