Phim "Miền đất hứa" về người Việt tại Ba Lan

TVP (22.11.2009) Âm thanh - Xem phim "Miền đất hứa" của phóng viên Jarosław Mańka thuộc truyền hình quốc gia TVP Kraków. Phim nói về những khó khăn của người Việt tị nạn, được giải đặc biệt liên hoan phim tài liệu lớn nhất Ba Lan - NURT 2009.

Trong phần giới thiệu phim, truyền hình TVP trên trang mạng viết: "Phóng sự kể về số phận bi kịch của cộng đồng thiểu số người Việt tại Ba Lan, về hợp đồng trao trả công dân gây tranh cãi được kí kết giữa chính phủ Ba Lan và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, kể về những người Việt tị nạn. Phóng sự được hình thành với sự cộng tác của Hội Tự Do Ngôn Luận (Stowarzyszenie Wolnego Słowa)".

Hội Tự Do Ngôn Luận là tổ chức phi chính phủ do người Ba Lan thành lập, qui tụ trí thức và những người từng đấu tranh dân chủ cho Ba Lan trước 1989. Hội Tự Do Ngôn Luận được biết đến chủ yếu bởi các hoạt động duy trì lịch sử, đóng vai trò cố vấn trong các vấn đề xã hội tại Ba Lan. Hiện Hội Tự Do Ngôn Luận cũng là đơn vị duy nhất có nhiều thành viên là người Việt Nam, đóng vai trò đáng kể trong hội nhập, vận động cho người Việt. Ngoài các vấn đề Việt Nam, hội tự do ngôn luận cũng giúp đỡ các nhân vật phản kháng của Cuba, Czechnia, Trung Quốc.

Nhấp chuột để xem phim

Đọc thêm tin về Phim tài liệu về người Việt đoạt giải


Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License