Hình ảnh ngày giỗ Giáo Hoàng Ba Lan

Sưu tập (03.04.2010) Hình ảnh - 5 năm ngày giỗ Giáo Hoàng Jan Paweł II với những trầm lắng như mọi năm. Hàng ngàn người tập trung tại các tụ điểm tưởng nhớ tới Ngài.

Tại các tụ điểm từng ít nhiều có kỉ niệm với Giáo Hoàng Jan Paweł II, cũng như mọi năm, được hàng ngàn người Ba Lan tới viếng thăm trong ngày giỗ thứ 5 của Ngài. Người ta mang theo nến đốt để tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn Người yêu nước, nặng tình thương nhân loại, đầy can đảm để truyền nghị lực, dẫn dắt Ba Lan từ cõi đen tối tới dân chủ tự do. Jan Paweł II được người Ba Lan ngưỡng mộ không gì sánh bì trong lịch sử nước này.

Một trong những tập ảnh Gazeta Wyborcza đăng tải được chụp dưới chân cửa sổ trên phố Franciszkańska ở Kraków, nơi Giáo Hoàng từng bất ngờ mở cửa sổ, ca hát và trò chuyện thâu đêm với người hâm mộ trong một lần hồi hương.

Trang mạng khác của Ba Lan là Wirtualna Polska thì hồi tưởng vị Giáo Hoàng của mình bằng hình ảnh và những câu chuyện dí dỏm về Ngài.

Các báo và hãng thông tấn đều đưa tin về ngày giỗ đặc biệt năm nay, rơi đúng vào thứ Sáu của Tuần Thánh lễ Phục Sinh khiến không khí và hồi tưởng mạnh mẽ hơn.

Người Ba Lan cũng ngày càng có thêm nhiều hình thức tưởng nhớ, kỉ niệm vị anh hùng dân tộc - Giáo Hoàng Jan Paweł II của Ba Lan.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License