"Warszawa xuyên văn hóa"

(30.10.2009) Hình ảnh - Triển lãm ảnh về những người nước ngoài đang sống và làm việc tại Thủ đô Ba Lan có ảnh 3 người châu Á từ Việt Nam, Nhật và Trung Quốc.

flickr:4057427819


Ảnh người nước ngoài và lời tâm sự về cuộc sống

Tổng cộng 22 bức ảnh chụp người nước ngoài, hầu hết đã sống tại Ba Lan lâu năm, từ sinh viên, đầu bếp tới bác sĩ và các nhà hoạt động xã hội trong các tổ chức thiện nguyện của Ba Lan.

Ngoài hình ảnh, triển lãm còn ghi nhận những chia sẻ của người nước ngoài về Warszawa, về công việc và những giá trị ưu tiên trong cuộc sống. Có một bức ảnh người Nhật đã lấy vợ Ba Lan với tâm sự về sự gắn bó của anh với xã hội nước sở tại, có ảnh sinh viên Trung Quốc nói thỏa mãn với những gì Trung Hoa có được và không thấy tường lửa internet là điều gì khó chịu. Nhà hoạt động xã hội người Việt, chị Đặng Thu Hương thì chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan, đề cập cả tới các vấn đề liên quan tới đội ngũ dân chủ của người Việt tại Ba Lan.

Triển lãm do Quỹ Cultus thực hiện, đã được trưng bày từ đầu tháng 10 trong hai trạm tài điện ngầm Pole Mokotowskie và Wilanow.

© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License