Liên hoan phim "Ngũ Vị"

Bến Việt (22.08.2012) Văn hóa - Liên hoan phim „Ngũ Vị” được tổ chức hàng năm tại thủ đô Warszawa, Ba Lan trong các rạp phim Muranow và Iluzjon. Tiền đề của Liên hoan phim „Ngũ Vị” là Điện Ảnh „Ngũ Vị” được tổ chức qua „Những ngày Điện Ảnh Việt Nam I” lần đầu tiên tại Ba Lan từ 30 III đến 01 IV năm 2007.

„Những ngày Điện Ảnh Việt Nam I” đã mở đầu cho cuộc hành trình vào nền văn hóa, lịch sử Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Nó đã thu hút được sự chú ý quan tâm của các tầng lớp dân trí Ba Lan, cũng như người Việt sinh sống tại Ba Lan. Và „Những ngày Điện Ảnh Việt Nam” lần thứ II, thứ III tiếp tục dành được sự chú ý của mọi người. Ngoài phim Việt Nam, nó còn giới thiệu phim các nước Á châu khác như Sin-ga-po, Hàn Quốc, Thái Lan…Liên hoan phim „Ngũ Vị” lần thứ 4 dành cho Điện Ảnh Sin-ga-po, ngoài ra khán giả còn được thưởng thức phim Hàn Quốc. Năm ngoái Liên hoan phim được diễn ra từ 19 đến 26 tháng 10 với chủ đề chính là phim Đài Loan. Những người hâm mộ còn được xem phim Sin-ga-po, Thái Lan và Nhật Bản.

Liên hoan phim “ Ngũ Vị” năm nay sẽ diễn ra từ 24 đến 30.10.2012 tại Warszawa trong các rạp Muranow và Iluzjon với phim của Mã Lai. Một trong các khách đặc biệt của Liên hoan là Woo Ming Jin, ông được Tạp chí „Variety” gọi là :”tiếng nói mới, rực rỡ và nổi bật của điện ảnh Đông Á”.
Cũng như thường lệ, bên cạnh phim Mã Lai, người xem sẽ được thưởng thức phim của các nước như Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Phi Luật Tân…
Điểm mới của Liên hoan lần này là phần tài liệu 'Tự do tại Á châu' được soạn thảo cùng Viện Lech Walesa. Người xem được đón nhận phim của nghệ sĩ, kiến trúc sư Ai Weiweia – người bị chính quyền Trung Quốc đàn áp.
Liên hoan phim lần này có thế sẽ gay cấn hơn vì có thêm các thể loại, nhất là thể loại phim võ thuật.
Để biết được nhiều hơn mời các bạn vào trang http://www.piecsmakow.pl/index.php

Bến Việt

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License