Người Việt tại Ba Lan


KHÔNG HỐI LỘ - PHIÊN TÒA ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI BA LAN
flickr:17231532140
NC TG (08.05.2015) Tin Ba Lan/Người Việt tại Ba Lan -Hai cảnh sát viên Ba Lan bị tuyên án tù bốn năm vì nhốt người Việt trong vòng ba mươi phút để tống tiền. “Sau phiên tòa, chúng tôi đã giành lại được niềm tin, rằng Ba Lan không tham nhũng như Việt Nam. Chúng tôi muốn những người khác đừng sợ nữa” – hai anh Nam và Mạnh chia sẻ với báo giới. đọc tiếp...
Đại sứ quán VN tại Ba Lan từ chối cấp hộ chiếu cho công dân?
Đàn Chim Việt (22.11.2013) Người Việt tại Ba Lan -Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan từ chối cấp hộ chiếu cho công dân nước mình thì đã tiền lệ rồi. Đó là cô Tôn Vân Anh mà những hoạt động cổ vũ cho dân chủ của cô bị cho là đi “ngược lại lợi ích của nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam và quan hệ truyền thống Ba Lan – Việt Nam”. Vụ việc gây ầm ỹ tới mức, báo chí, truyền hình Ba Lan nhẩy vào cuộc và kết quả là Tôn Vân Anh được đặc cách trao quốc quốc tịch Ba Lan, dù vào thời điểm đó, cô không có bất cứ thứ giấy tờ tùy thân nào. đọc tiếp...
Sinh hoạt đảng CS tại Ba Lan
danchimviet.info (31.08.2012) Người Việt tại Ba Lan - Bất chấp sự nghiêm cấm của Hiến pháp Ba Lan, sinh hoạt đảng CS trong cộng đồng người Việt vẫn diễn ra đều đặn trong 2 thập niên qua. đọc tiếp...
Lừa nhầm ở ASG
Bến Việt (27.07.2012) Người Việt tại Ba Lan - Ban điều hành ASG-PL gửi tới người thuê quầy hồ sơ đánh lừa về „phán quyết cuối cùng” cho các khoản 3300 zł và 9900 zł trong bản „mẫu” và „dự án” hợp đồng mới.
Tiểu thương Việt biểu tình chống chủ Việt ASG
Bến Việt (25.07.2012) Người Việt tại Ba Lan - Với sự có mặt đầy đủ và đông đảo, những người tham gia đình công đã tiến thẳng vào cửa văn phòng, dẹp chướng ngại vật trên đường là rào sắt và khoảng chục bảo vệ to cao.
Biểu tình phản đối trong Trung tâm ASG.
Bến Việt (24.07.2012) Người Việt tại Ba Lan - Hôm nay, lúc 11 giờ dự định sẽ có cuộc biểu tình của các doanh nghiệp thuê các quầy buôn bán tại Trung tâm ASG.
Một người Việt Nam quỵt tiền bị bắt sau 10 năm
DanChimViet.info (30.03.2012) Ngừơi Việt tại Ba Lan- Tờ báo vùng Rzeszów đưa tin, một người đàn ông Việt Nam bị bắt một cách hoàn toàn bất ngờ sau 10 năm mất tăm. Người này đã mua đà điểu từ một trang trại của người Ba Lan, khi số tiền nợ lên tới 100.000 Zua-ty thì anh ta bỗng biến mất. (link)
Người Việt tấp nập xin ân xá
DanChimViet.info (06.01.2012) Người Việt tại Ba Lan- Trong 4 ngày của tuần đầu tiên, chính quyền Ba Lan đã nhận được 441 bộ hồ sơ xin ân xá của người nước ngoài trong số đó, đông đảo nhất là các công dân Ucraina với 137 bộ, đứng thứ hai là người Việt Nam với 122 bộ. Phần còn lại là các sắc dân khác. (link)
10 sự kiện năm 2011 trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan
DanChimViet.info (30.12.2011) Người Việt tại Ba Lan- Thực sự là một xã hội thu nhỏ, với đủ các thành phần, hay, dở, với đủ thành công, thất bại… Kết thúc năm, xin điểm lại những sự kiện nổi bật nhất năm qua trong cộng đồng hoặc liên quan tới cộng đồng. (link)
Ân xá thế nào? (phần 2)
Bến Việt (14.11.2010) Người Việt tại Ba Lan - Bến Việt trả lời các câu hỏi đối tượng nào được hưởng luật ân xá và nên tìm thông tin tin cậy từ nguồn nào.
Tội phạm Việt Nam ở Ba Lan rửa tiền thông qua ngân hàng
DanChimViet.info (12.10.2011) Người Việt tại Ba Lan- Trong vòng 2 năm mafia Việt Nam đã thông qua Alior Bank chuyển một lượng tiền 1,5 tỉ zua (500 000000 usd - BV). Vụ việc đang được công tố viên và phòng thuế điều tra. (link)
Cục An ninh Quốc gia Ba Lan tấn công mafia Việt Nam
Piotr Nisztor - Rzeczpospolita/DanChimViet.info (17.09.2011) Người Việt tại Ba Lan- Đây là một trong những vụ phá án ngoạn mục nhất trong những năm gần đây, phơi bày ra ánh sáng toàn bộ phương thức hành động cũng như ảnh hưởng của mafia Việt Nam tại Ba Lan, ẩn chứa sau các hoạt động buôn bán. (link)
Nhố nhăng chuyện chức danh
DanChimViet.info (14.09.2011) Người Việt tại Ba Lan- Báo chí trong nước đang khá ồn ĩ chuyện một quan chức nọ đăng nguyên chức danh của mình trên thiệp cưới con trai. Xin giới thiệu một trường hợp phô danh không đúng chỗ nữa, ở ngay trong một xã hội văn minh là Ba Lan.(link)
Ân xá thế nào? (phần 1)
Bến Việt (31.08.2010) Người Việt tại Ba Lan - Cần nắm bắt thông tin đầy đủ, làm việc đúng luật để tránh ảnh hưởng tương lai. Bến Việt chỉ dẫn các bước chuẩn bị và thực hiện ân xá cho người nước ngoài thiếu giấy tờ hợp pháp.
An ninh Nội bộ rà tới kinh tế người Việt
Bến Việt (09.08.2010) Người Việt tại Ba Lan - Lần đầu tiên các công ty của người Việt bị kiểm tra phạm vi rộng do chính ABW thực hiện sau khi có phán tòa. Nhiều địa điểm hoạt động kinh tế và nhà riêng của người Việt là mục tiêu rà soát. Chưa ai rõ sự việc sẽ về đâu.
Sông Lam vô địch giải bóng đá cộng đồng 2011
DanChimViet.info (31.07.2011) Người Việt tại Ba Lan- Sân vận động như vỡ òa khi cổ động viên Sông Lam trong sắc vàng rực tràn vào sân lúc trọng tài chưa kịp thổi còi kết thúc trận đấu. Chiến thắng của Sông Lam được đánh giá là xứng đáng khi đội này chơi áp đảo trong cả trận và có nhiều pha lên bóng sắc sảo. (link)
Tổng Thống Ba Lan trao quốc tịch cho Tôn Vân Anh
DanChimViet.info (07.02.2011) Người Việt tại Ba Lan- Kể từ 1/2/2011, Vân Anh trở thành công dân Ba Lan. Quyết định của Tổng thống Ba Lan được đưa ra chỉ sau 2 tuần khi Vân Anh nộp đơn xin quốc tịch (vào giữa tháng 1). Đây là trường hợp đặc biệt, vì thông thường ở Ba Lan phải chờ khoảng 2 năm… (link)
Người Việt tại Ba Lan - 2010
Người Việt tại Ba Lan - 2009
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License