Tổng thống Ba Lan là Người của năm 2012 theo tuần báo "Wprost".
flickr:8509849751

Bến Việt (26.02.2013) Tin Ba Lan -Giải thưởng này tổng thống dành cho tất cả mọi người đã dũng cảm và tin tưởng vào ông và đã bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2010.

Tổng biên tập tuần báo "Wprost" ("Trực tiếp"), ông Sylwester Latkowski trong buổi lễ tặng tượng cho tổng thống Bronisław Komorowski tổ chức tại Nhà hát Ba Lan đã nói rằng, người dân Ba Lan đánh giá cao phong cách lãnh đạo của tổng thống - "tổng thống của đối thoại và thỏa hiệp". Ông nhấn mạnh : " tổng thống đã cho mọi người một cảm giác chắc chắn và dự đoán trước. Đại đa số người Ba Lan đánh giá cao công việc, hiến thân vì công việc và thẩm quyền của tổng thống".

Tổng thống Ba Lan được nhiều người Việt biết đến qua việc ông bằng quyền đặc biệt đã trao cho nữ đấu tranh dân chủ Việt Nam – Tôn Vân Anh quốc tịch Ba Lan, khi chính quyền cộng sản Việt Nam từ chối không phát cho cô hộ chiếu Việt Nam.

Tuần báo „Wprost” trao danh hiệu Người của năm bắt đâu từ năm 1991cho những người mà trong năm vừa rồi có ảnh hưởng lớn nhất trên đất Ba Lan về chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa.

Bến Việt

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License