1 ngày 150 lần ga-lăng
flickr:4418352616


Có ai phá kỉ lục 150 bông không?

Bến Việt (09.03.2010) Người Việt tại Ba Lan - Một người đàn ông Việt ở Warszawa mới đạt kỉ lục tặng hoa cho gần 150 phụ nữ Ba Lan, chỉ trong 1 ngày, ngày hôm qua.

Nguồn tin riêng của Bến Việt cho biết đã có gần 150 phụ nữ Ba Lan được nhận hoa ngày hôm qua tại một địa điểm quen thuộc và đặc trưng cho ẩm thực Việt tại thủ đô Ba Lan.

Hôm qua, tất cả các khách hàng phái yếu tới quán Vân Bình trên đường Grójecka gần chợ Banacha đều được tặng hoa và lời chúc nhân ngày 8 tháng 3.

Kierownik - chủ điều hành của quán Vân Bình là người quyết tâm không "tha" bất cứ cô nào đã "lỡ" bước vào cửa nhà hàng, nơi ông làm việc.

Cùng với hoa, các phụ nữ còn nhận lời chúc hạnh phúc, niềm vui. Đối tượng của những lời chúc và chủ nhân mới của những bông hoa chủ yếu là phụ nữ Ba Lan.

Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, có truyền thống từ năm 1910, xuất phát từ phong trào đòi cải thiện điều kiện lao động ở Bắc Mỹ và Âu châu cùng với nhu cầu công nhận vị trí công bằng của phụ nữ trong xã hội.

Trong nhiều thập kỉ kể từ thời "hưng thịnh" của chủ nghĩa cộng sản tại liên bang Xô-Viết, Ngày Phụ Nữ là một trong những lễ kỉ niệm được ưu tiên nhất tại các quốc gia cùng thể chế, bắt đầu từ Nga, các nước Đông Âu, Việt Nam, Trung Quốc, Cu-ba.

Cho tới nay, người Ba Lan vẫn mua hoa nhiều hơn cho phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 tuy một số giới đã quên hẳn tục này.

Quan sát chung, có vẻ như đấng mày râu còn mong ngày 8 tháng 3 hơn cả phụ nữ. Có lẽ bởi ngày này tạo cho các ông cơ hội bày tỏ lòng thương mến, cảm phục tới phụ nữ (kể cả vốn tính có ga-lăng nhưng đâu phải quanh năm lúc nào cũng có cớ để tặng hoa người khác giới).

Ba Lan cũng như một số nước khác còn kỉ niệm cả Ngày Đàn Ông, ngày mai, mùng 10 tháng 3. Không biết các bà các cô có phấn chấn như các ông ngày hôm qua?

Và có chị em nào định phá kỉ lục 150 bông hoa của anh kierownik Vân Bình?

——

© Bến Việt – www.benviet.org

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License