Trồng cần sa nhưng quỵt tiền điện nước

Bến Việt (18.10.2009) Người Việt tại Ba Lan - Vụ thứ 4 người Việt trồng cần sa ở Ba Lan bị phát hiện trong nửa năm nay. Tin báo Gazeta Lubulska cho hay chuyện bi hài. Một người tên S. đứng ra thuê xưởng để trồng cần sa trái phép nhưng… không trả tiền điện nước khiến vườn trồng cần-sa bị lộ và hai người Việt làm việc tại đó bị bắt giữ. Báo chí nói những người trồng cần-sa xem kênh truyền hình Việt Nam và đọc báo tiếng Việt trong khu vườn kín.

Người đứng ra thuê tầng một khu nhà máy cũ, nói là để làm xưởng dệt và sẽ thuê người châu Á về làm. Xưởng dệt chưa hoạt động nhưng cũng có người ra kẻ vào, hầu hết là công nhân xây dựng. Người thuê nói sửa lại tầng nhà máy, nối điện và nước. Tuy xưởng chưa hoạt động nhưng đã ngốn 8.400 kilovat điện còn ông S. tự dưng thôi không thanh toán tiền điện nước, số tiền chưa trả lên tới 12 ngàn zł.

flickr:4023196539


Người Việt bị phát hiện trồng cần sa vì người thuê không trả tiền điện nước

Ông S. ngỏ ý sẽ kết thúc hợp đồng nhưng không muốn ai vào bên trong, viện cớ bên trong „chứa nhiều đồ đạc đắt tiền”. Ông S. lần lữa không tới thanh toán số tiền chưa trả gây nghi ngờ.

Cuối cùng, người ta tìm thấy hai người đàn ông Việt Nam trong xưởng đã được sửa lại làm vườn trồng cần sa. Công an đã bắt giữ 2 người này và đã có những bắt giữ khác.

Những người Việt sống biệt lập khi bị bắt đều khỏe mạnh, như có vẻ được nhận tiếp tế thức ăn đều đặn. Hai người này còn có ăn-ten vệ tinh để xem truyền hình tiếng Việt và đọc báo Việt Nam.

Cảnh sát cho hay vườn trồng cần sa của hai người Việt có thể có giá 6 triệu zł (khỏang 2 triệu đô-la) khi thu hoạch.

Tất cả những người láng giềng, bảo vệ khu nhà máy cũ đều tỏ ra vô cùng bất ngờ khi biết tin ngay nơi họ ở có vườn trồng cần sa. Báo Gazeta Lubulska đưa tin này hôm qua, 17 tháng 10.

© Bến Việt

nguồn: Gazeta Lubulska Żagańscy policjanci zlikwidowali uprawy marihuany o wartości 6 mln zł

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License