Giải thoát người Việt
flickr:4522747262

Bến Việt (15.04.2010) Người Việt ở nước ngoài - Một thanh niên người Việt bị bắt cóc ở Đức được giải thoát tại Ba Lan sau nhiều ngày bị bỏ đói.

Cảnh sát Ba Lan cho hay đã giải thoát được nam thanh niên người Việt bị bắt cóc tại Berlin hồi tuần trước. Những kẻ chủ mưu muốn bắt cóc anh để đòi tiền chuộc.

Cảnh sát Frankfurt Odra thỉnh cầu cảnh sát Ba Lan kết hợp truy lùng thủ phạm bắt cóc người đàn ông Việt 18 tuổi. Theo thông tin của cảnh sát Đức, trong nhóm tội phạm có thể có công dân Ba Lan và đã cùng nạn nhân di chuyển tới địa phận Ba Lan.

Cảnh sát hai nước xác định vị trí người Việt bị giữ là một ngôi nhà thuộc tỉnh Słubice - Ba Lan, gần biên giới Đức. Sau khi có chỉ thị của công tố, chiến dịch giải thoát người bị bắt cóc bắt đầu.

Đã có 16 cảnh sát hình sự và 17 cảnh sát thuộc ban chống khủng bố và 5 sĩ quan biên phòng tham gia chiến dịch. Tại ngôi nhà, cảnh sát thu hồi súng ga và bắt giữ 5 người gốc Tây âu. 4 người trong số này cư ngụ tại Słubice, 1 người còn lại xuất thân từ vùng trung tâm Ba Lan. Cảnh sát bắt gặp nạn nhân của vụ bắt cóc trong tình trạng sức khỏe giảm sút bởi nhiều ngày không được ăn.

Hồ sơ của những kẻ chủ mưu và tham gia bắt cóc, giam giữ người và đòi tiền chuộc sau đó được chuyển cho công tố để sau đó xác định tội trạng.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License