Lại một vụ người Việt trồng cần sa tại Ba Lan bị bắt

(21.08.2009) Người Việt tại Ba Lan - Sáng qua cảnh sát Ba Lan đã đột nhập vào một ngôi biết thự tại thị trấn Tarczyn, rất gần trung tâm thương mại Wolka Kosowska, nơi có đông đảo người Việt làm ăn buôn bán. Tại đây họ phát hiện hơn 500 chậu cây cần sa tại cả ba tầng của căn biệt thự. 3 người Việt liên quan bị bắt giữ.

flickr:3844122452


Mấy cây này người Việt mình chồng

Theo nguồn tin của cảnh sát Ba Lan, một người đàn ông và hai phụ nữ Việt Nam đã bị bắt sáng qua 20 tháng 8 vì tội trồng cần sa trong nhà.
Vào lúc 6.30 sáng qua cảnh sát Ba Lan đã đột nhập vào một ngôi biết thự tại thị trấn Tarczyn, rất gần trung tâm thương mại Wolka Kosowska, nơi có đông đảo người Việt làm ăn buôn bán. Tại đây họ phát hiện hơn 500 chậu cây cần sa tại cả ba tầng của căn biệt thự. Các cây cần sa đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau, với độ cao từ vài chục centy mét tới một mét. Tại tầng mái nhà họ còn tìm thấy vài chục chậu cây đã được khai thác và các cây đã được hái chùm hoa và lá ngọn. Ngôi nhà được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để cung cấp nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thích hợp cho việc trồng cần sa.

Theo thông tin của cảnh sát, người đàn ông 37 tuổi Phan D. H. là người chủ xướng vườn trồng cần sa trong nhà này. Tại nơi ông ta cư ngụ cảnh sát còn tìm thấy 20 gam ma túy cất giấu ở nhiều chỗ. Rất có thể việc điều tra sẽ được mỏ rộng và còn có thể nhiều người nữa bị bắt.

Theo ước đoán, sau khi chế biến, từ số lượng các cây cần sa này có thể chế biến được vài chục kilogram ma túy với giá thị trường vài trăm nghìn dua ty (khoảng một trăm nghìn đô la).

Đây là vụ trồng cần sa lớn nhất ở khu vục này, và là vụ trồng cần sa thứ hai của người Việt tại Ba Lan bị phát hiện trong năm nay.

© Đàn Chim Việt Online

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License