Thêm tin về vụ bắt người Việt trên Sân

Bến Việt (29.10.2009) Người Việt tại Ba Lan - Tin chính thức cho hay số người Việt bị bắt giữ hôm qua lớn hơn tính toán. Nhiều người sợ bị trục xuất.

Theo truyền thông Ba Lan, đã có tổng cộng 22 người nước ngoài bị bắt giữ hôm qua bởi không xuất trình giấy tờ cư trú hợp pháp tại Ba Lan, trong đó có 21 người Việt.

Theo nguồn tin riêng của Bến Việt, một số người khai chưa đủ 18 tuổi đều bị mang đi xét nghiệm xương/răng để xác nhận số tuổi trưởng thành.

Có một số thông tin đã được xác nhận không lâu trước đây về các vụ trục xuất người do phòng A18 thuộc bộ Công an Việt Nam phối hợp với biên phòng Ba Lan. A18 xác nhận danh tính người Việt bất kể dữ liệu thật giả nhằm gây hoang mang và khủng bố tinh thần người Việt vốn đã nằm trong trại và nhận lệnh trục xuất khi nhập trại Ba Lan.

Sau những phản đối của các tổ chức nhân quyền bảo vệ người Việt, A18 có chiều hướng đi vào hoạt động bề nổi ít hơn. Nhưng chủ ý vẫn là gây tâm lý bất an cho cộng đồng vốn hàng ngày nghe hơi an ninh nước nhà ù ù bên tai.

Bến Việt nhắn gửi
Việc A18 đã thay đổi phương cách làm việc hẳn dĩ nhiên do tác động của các tổ chức nhân quyền của Ba Lan và Việt Nam bảo vệ người Việt, như Hội Tự Do Ngôn Luận và các hội đoàn Ba Lan đóng phần chính yếu.
Việc bạn đọc và cảm tình viên Bến Việt kịp thời thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ người Việt hiệu quả và thiết thực hơn. Tiếng nói, thông tin của các bạn luôn là sự hậu thuẫn trực tiếp vào thành quả xã hội của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

© Bến Việt

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License