Nỗi buồn Chợ hoa

Bến Việt (10.12.2010) Trọng tâm - Gần giống như các chợ có người Việt quản lý, chủ quản Chợ hoa cố ý gây phiền nhiễu cho người lao động. Bến Việt cho rằng có thể giải tỏa nếu các chủ chợ tôn trọng nguyên tắc sòng phẳng tối thiểu.

Câu chuyện dưới đây chỉ là 1 trong rất nhiều chuyện thường diễn ra nhiều nhất ở Chợ hoa.

Chợ hoa

"Chợ hoa" là cách gọi tắt của người Việt, để mô tả khu chợ mới hình thành tại quận Wlochy phía nam thủ đô, được dựng ngay cạnh chợ bán cây cảnh đã hoạt động trước đó.

Chợ quy tụ gần 500 quầy lớn nhỏ với các sắc dân khác nhau buôn bán. Công ty chủ quản Chợ hoa do người Ba Lan điều hành cùng một vài người gốc Việt khác trong đó chủ yếu có ông Ngọc Hoàn đảm nhiệm phần giao dịch với các doanh nhân người Việt trong chợ.

Từ nhiều tháng nay, mâu thuẫn liên tục xảy ra giữa người bán hàng (người thuê quầy của chợ) và chủ chợ. Ở các khu chợ khác, mâu thuẫn có xảy ra nhưng thường xuất hiện sau thời gian nhất định cùng với sự phát triển của chợ, chứ không xảy ra liên tục ngay từ đầu ngày mới mở cửa như ở Chợ hoa.

Mâu thuẫn

Mâu thuẫn chủ chợ - người thuê quầy chủ yếu xoay quanh các vấn đề giao dịch giá cả, thỏa thuận hợp đồng, diện tích buôn bán, diện tích đi lại, thẩm quyền của người thuê… và trên hết là thái độ hành xử, phong cách làm việc của hai phía đối tác.

Một số điều dễ mâu thuẫn đã được hợp đồng bảo vệ. Nhưng cuộc đời vẫn cho ta nhiều bất ngờ. Điểm lại những mâu thuẫn tại các khu chợ của người Việt, phần lớn đều liên quan những điều chẳng ai ngờ tới.

5245637567


Ảnh Bến Việt nhận qua thư Anh Hoàng và nhân viên bảo vệ

Ví dụ dưới đây là một điển hình:

Một trong những người thuê quầy tại Chợ hoa ở dãy Z, anh Hoàng, sáng thứ 3 mùng 8 tháng 12 vừa qua phải đối diện với 2 người bảo vệ và 2 người khác nữa mà anh đoán là "người từ thành phố" tới thu 6zł tiền chỗ (opłata placowa) trong khi anh cũng như nhiều người khác nghi ngờ tính chính danh của việc thu tiền không minh bạch này.

Không minh bạch bởi người thuê quầy không được thông báo trước về khoản phí này. Các chủ quầy nghi ngờ liệu thành phố có là đối tác hay không khi đối tác duy nhất trong hoạt động kinh doanh tại Chợ hoa là chủ chợ, vốn là cơ quan tư nhân đã kí hợp đồng. Điều này dĩ nhiên khiến mỗi lần 6zł mất là trăm nghìn nỗi ngờ chạy theo cùng bao nhiêu lời đồn đoán tít mù bay vào không gian chợ vốn đã không mấy trong lành. Cả tây, cả ta bán hàng trong chợ đều nói chuyện đề tài 6zł.

5246229256


Ảnh Bến Việt nhận qua thư Nhân viên bảo vệ khóa quâỳ của anh Hoàng

Thiếu lòng tin, thiếu các nguyên tắc hợp tác tối thiểu khiến những việc lặt vặt phiền toái xảy ra không định. Ví dụ như hôm mùng 8 tháng 12, anh Hoàng - người thuê quầy, không chấp nhận nộp khoản tiền thiếu minh bạch, thì bị bảo vệ khóa quầy.

Nói chuyện với kí giả Tôn Vân Anh của Bến Việt, chủ quản Chợ hoa, ông Ngọc Hoàn nói quầy anh Hoàng ở dẫy Z bị khóa vì có hiện tượng "cố ý phá hỏng cơ cấu lều". Cuối ngày lý do văn phòng quản lý chợ đưa ra là: anh Hoàng "lấy trộm sắt của công trình chợ nên bị khóa quầy". Chuyện 6zł không thấy được đề cập tiếp.

5245628691


Ảnh Bến Việt nhận qua thư Người thuê bị chủ cho thuê gọi là "ăn cắp", "phá hoại"

Theo lời ông Ngọc Hoàn nói với Bến Việt, tiền chỗ là khoản phí do thành phố thu mỗi quầy kinh doanh. Chủ chợ đã từng nỗ lực xin thành phố miễn thu nhưng thành phố chỉ miễn tới tháng 10 năm 2010. Trước hiện thực đó, ban quản lý chợ đang tiếp tục cố gắng thỉnh cầu tới thành phố để miễn khoản phí này. Tuy vậy, dấu hỏi chưa được trả lời là: trong lúc thành phố tiếp tục đòi tiền chỗ, khoản tiền 6zł một ngày mỗi quầy, tức 180zł một tháng (trên 60 USD) phải do ai thanh toán? Chủ chợ hay người bán hàng?

Có vậy thôi mà chủ chợ với người thuê quầy không nói chuyện được với nhau. Không nói chuyện đồng nghĩa với căng thẳng, mâu thuẫn luôn lủng lẳng trên bầu khí quyển vốn đã đầy lo âu của những người lao động.

5246229228


Ảnh Bến Việt nhận qua thư Trông giống chống khủng bố

Trong trường hợp anh Hoàng ở dẫy Z của Chợ hoa, căng thẳng kết thúc 2 ngày sau đỉnh điểm bằng thách thức từ phía chủ chợ. Chủ chợ khóa quầy (sự thật), lên án trộm cắp, phá hoại (vu khống khó tin)… thay cho đối thoại và đối xử đoàng hoàng.

Anh biết làm sao?

Về phía anh Hoàng, nỗ lực đối thoại đã nhiều lần được chứng tỏ qua việc anh trực tiếp nhiều lần lên văn phòng quản lý chợ để hỏi về lý do thu 6zł, lý do quầy anh bị chủ chợ cố ý khóa trái. Né tránh, không tiếp đón đàng hoàng, vẫn là những bài bản quen thuộc của các chủ chợ có người Việt buôn bán.

Các khu chợ có người Việt, kể cả những khu có tên gọi mỹ miều như các "trung tâm thương mại" đều bắt người thuê quầy gặp nhũng phiền toái tương tự. Các chủ chợ đua nhau xây dựng lấn chỗ đậu xe cho khách, ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng. Chợ Marywinska thì quảng cáo thời gian mở cửa từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối khiến người bán hàng phải làm việc có khi 16 tiếng mỗi ngày kể cả thời gian tiếp tế hàng… chưa kể những chuyện rất khó chịu, vô lý không đáng có như chuyện Bến Việt đã kể trên.

5245776723


Ảnh Bến Việt nhận qua thư ́́Nước mưa trong quầy hàng

Tới ngày hôm nay, sự việc còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Anh Hoàng được thông báo quầy của anh không được mở, chủ chợ không đền bù, không chịu trách nhiệm hàng ướt sau đêm hôm qua mái gẫy khiến nước mưa tràn vào hầu hết các quầy dãy Z.

Không có văn bản hay hợp đồng nào bắt chúng ta phải cư xử tử tế với nhau. Có thể bởi văn hóa cư xử đàng hoàng là điều dĩ nhiên mỗi người cần có. Đối thoại, nói truyện trực tiếp hoặc nếu chưa giải quyết được thì cần nhờ truyền thông, là điều bình thường nhất chủ chợ nên làm, thậm chí nên khuyến khích đối tác của mình hành động để nâng cấp chất lượng cuộc sống chung, mà cụ thể là chất lượng buôn bán, vị thế của nhà kinh doanh.

Một mất chẳng ai còn

Cũng nên đặt dấu hỏi tại sao chỉ những nơi có chủ chợ người Việt, xung khắc mới xảy ra. Người Việt buôn bán ở rất nhiều chợ lớn nhỏ khác nhau trên toàn Ba Lan, tại sao chỉ có ở chợ Hoa, chợ trung tâm, chợ Marywinska nơi có người Việt quản lý, các vấn đề dẫu nhỏ mới trở nên nổi cộm và luôn kết thúc thiếu thỏa đáng và bằng những hình thức vô cùng cực đoan.

Sau khi căng thẳng lên đỉnh, anh Hoàng được thông báo phải trả lại quầy và chuẩn bị chia tay với khoản đặt cọc rất lớn anh để lại cho chủ chợ nhiều tháng trước.

Anh Hoàng không phải người đầu tiên và sẽ không là nạn nhân cuối cùng nếu những người thuê quầy chưa chủ động kết hợp để tìm giải pháp cho các vấn để luôn nảy sinh trong khi chủ chợ quyết tâm dùng ngôn ngữ sức ép, thách thức, kinh bỉ để "đối thoại" với những người mà nhờ có họ, chủ chợ mới có cớ lấy vị thế của mình ép gượng một và nhiều người khác nữa.

Chợ trời dễ chịu

Tuy vậy, điều đáng khích lệ trong vụ việc vừa qua là thái độ khẳng khái của anh Hoàng và những người đã cùng anh chia sẻ trong lúc nhọc nhằn. Có vẻ như nỗi sợ vu vơ đã không còn thường trực trong lòng cộng đồng người Việt như trước. Cụ thể là người Việt đã không ngại ngần cộng tác với truyền thông và không e ngại đối diện với những vấn đề mang tính hệ thống. Rõ ràng, dù là hệ thống chợ trời, người Việt vẫn mong nó đạt mức tối thiểu tốt để cuộc sống hàng ngày xung quanh trở nên dễ chịu hơn.

Bến Việt

Ảnh và thông tin do bạn đọc Bến Việt cung cấp. Các hình ảnh đăng trong bài được những người có mặt chụp trong những ngày 8 và 9 tháng 12 trong khu vực Chợ hoa, ul. Bakalarska, Warszawa

——

đọc thêm:

Chợ mới hi vọng mới

© Bến Việt – www.benviet.org

lưu ý: Bến Việt không lưu trữ dữ liệu của các bình luận viên dưới bất kì hình thức nào. Các dữ liệu: name, e-mail… do hệ wikidot đặt trước, không được chủ quản trang Bến Việt ghi nhận.

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License