Tổng thống Obama bổ nhiệm 2 phụ nữ gốc Việt vào VEF

Bến Việt (20.05.2012) Người Việt ở nước ngoài - Tổng thống Obama vừa bổ nhiệm Bà Nguyễn Phúc Anh Lan và bà Vương Ngọc Quyên vào Ban Giám đốc Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnamese Education Foundation - VEF). Thông tin này được công bố trong Thông cáo báo chí của Nhà Trắng hôm 17.05.2012, trong đó Tổng thống Obama đã nói: „Những quý vị này đã chứng minh được kiến thức và sự cống hiến trong suốt sự nghiệp của họ. Tôi biết ơn họ đã chọn để nhận những nhiệm vụ quan trọng này và tôi mong muốn được làm việc với họ trong những tháng và năm tới”.

Bà Nguyễn Phúc Anh Lan sống tại Houston, từng quản lý các danh mục IT tại Trung tâm ung thư Anderson thuộc Đại học Texas và là Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Hội Văn hóa – Khoa học Việt Nam. Năm 1998, bà thành lập Trại phát triển nhà lãnh đạo trẻ quốc gia và năm 1990, bà cũng giúp thành lập Trung tâm Thanh niên Việt Nam ở Toronto, Canađa. Bà Anh Lan đã giành được giải thưởng “Phụ nữ lãnh đạo xuất sắc” do Hội phụ nữ lãnh đạo Texas tặng năm 2011. Với cương lĩnh lãnh đạo tài hoavà sự nhiệt tình tham gia cộng đồng bà đã được kể tên trong ”Top 25 người phụ nữ Houston” vào năm 2010. Bà tốt nghiệp cử nhân và cao học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Toronto, Canada.

Bà Vương Ngọc Quyên sống tại San Jose (California), bà là Giám đốc điều hành của Mạng lưới hỗ trợ trẻ em quốc tế ở San Jose, (viết tắt là CA), một tổ chức do bà đồng sáng lập vào năm 2000. Bà cũng là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Liên kết Thái Bình Dương, một tổ chức bà đồng sáng lập vào năm 2001, và là thành viên sáng lập của Mạng Việt Nam-Chính phủ Mỹ, được tạo ra trong năm 2004. Ngoài ra bà Quyên còn có mặt trong Ban Giám đốc Quỹ Sức khỏe Gia đình Santa Clara, Ủy ban Tư vấn cộng đồng cho trẻ em của Discovery Museum San Jose, và Hội đồng tư vấn cho người Mỹ bản xứ, người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, phục vụ Tổ chức giáo dục cho trường Cao đẳng Truyền Giáo. Bà nhận được học bổng Fulbright trong năm 1989 và làm việc với Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn ở Hồng Kông. Bà Quyên tốt nghiệp bằng cử nhân kinh tế của Đại học Yale và nhận bằng cao học quản trị kinh doanh của Đại học Stanford.

Hai bà là tấm gương sáng và là niềm tự hào cho mỗi người Việt chúng ta.

Bến Việt dựa trên các báo chí

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License