Việt kiều tởm lợm

Bến Việt vừa đọc được bài viết của 1 trong 900 thành viên Hội nghị Việt Kiều do đảng cộng sản Việt Nam tổ chức, xin giới thiệu với bạn đọc trong phần Bê-tông. Bê-tông, búa liềm là biểu tượng của những trì trệ, vô lương tâm, của thể chế độc tài và những người bị ảnh hưởng bởi nó.

flickr:4141044951


Không ai trong đám Việt kiều tởm lợm nói được 1 câu trên truyền thông về những nỗi băn khoăn lớn nhất của Việt Nam. Hội nghị duy nhất chỉ để tiếp tục đánh lừa người bàng quan.


Bến Việt (28.11.2009) Bê-tông - Bê-tông không những trơ, mà còn ngu ngốc tới ê chề: "Nay thì tôi lại nghe và chào Quốc ca Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng. Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước. Tôi cảm nhận được một dòng điện chạy từ đáy lưng theo xương sống lên trên cổ trên đầu như là khoảnh khắc thức dậy và chuyển mình của năng lực."

Hóa ra có 3 loại người bê-tông. Một theo cộng sản vì lý tưởng mù quáng, hai theo cộng sản bởi ham tiền và ba theo cộng sản bởi thần kinh. Loại một còn có cơ hội đổi đời, loại hai nguy hiểm nhất bởi là tập đoàn ma cô ham của, loại ba có lẽ vui vẻ nhất. Hãy xem đây:

Ngày thứ ba của Đại hội, ở cuối phần bế mạc, tôi cùng đứng dậy chào cờ. Bài “Tiến quân ca” được vang cao trong cả hội trường. Lạ thật. Tôi chưa hề từng nghe Quốc ca Việt Nam (này) trong khung cảnh thể thức như thế. Từ ấu thơ đến bây giờ, tôi từng hát Quốc ca của miền Nam, trước năm 1963 thì cùng với bài hát buồn cười “Suy tôn Ngô Tổng thống.” Ba mươi bốn năm qua là Quốc ca Hoa Kỳ xa lạ, Star Spangled Banner. Nay thì tôi lại nghe và chào Quốc ca Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng. Con người là con vật của biểu tượng. Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước. Tôi cảm nhận được một dòng điện chạy từ đáy lưng theo xương sống lên trên cổ trên đầu như là khoảnh khắc thức dậy và chuyển mình của năng lực Kundalini. Tôi nhìn lên phía trước, khi vừa hết bài Quốc ca, mấy chục cô và bà đại biểu từ Pháp đang chạy ùa lên sân khấu, vỗ tay đồng ca bài “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Tôi nhìn qua các thân hữu Việt kiều từ Mỹ, và ngạc nhiên khi thấy hầu hết – kể cả những người mà tôi không ngờ – đang vỗ tay hào hứng la to, Việt Nam! Hồ Chí Minh! Cả hội trường, và tôi, cùng hân hoan trong tất cả (vẫn là) cái hồn nhiên mà dân tộc ta đã bước vào từ hồi thế kỷ trước. Trong không khí vang ầm của lời ca, tôi lại lắng nghe từ Paul Ricoeur, “Đây là ý chí hồn nhiên thứ hai, khi con người đã bước ra khỏi hồn nhiên thứ nhất, trở về lại để tìm ra nó như là một niềm hạnh phúc nguyên sơ.”

Bài của Nguyễn Hữu Liêm sau khi trở về từ Hội nghị Việt kiều do đảng cộng sản tổ chức. Xem toàn bộ bài bê-tông

Bến Việt nhắn gửi
900 người, trong đó nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam từ Ba Lan, độ lốt Việt kiều bắt tay với cộng sản là những kẻ tán tận lương tâm hoặc quá đần độn để có thể hiểu rằng củng cố cho cộng sản là bách hại chính dân mình, bêu rếu thể diện người Việt tại nước ngoài.


© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License