16 tuổi một mình bơi quanh trái đất

Bến Việt (16.05.2010) Tin thế giới - Jessica Watson là người trẻ nhất hành tinh thành công sau 7 tháng một mình bơi quanh trái đất mà không cần một lần cập bến.

4610317794


Ảnh AP Jessica Watson hẳn đi vào lịch sử hàng hải vì là người trẻ nhất một mình vòng quanh thế giới bằng đường thủy

Jessica Watson được người dân tới bến đậu tại Úc vẫn gọi chúc mừng cô thành công trong cuộc phiêu lưu độc đáo của mình.

7 tháng trước, cô rời vịnh Úc để một mình bơi vòng quanh trái đất, quả quyết sẽ không dừng lại bất kì vịnh nào và không nhờ hỗ trợ của bất cứ tàu nào gặp trên đường.

Tới hôm qua, cô gái 16 tuổi đã chứng minh điều chưa ai từng làm có thể thực hiện.

Trước đó, cô và cả cha mẹ từng bị khiển trách chơi trò mạo hiểm tính mạng và vô công.

Khi bước lên bờ Jessica Watson nói cô không cho việc cô làm là hành động anh hùng, "tôi chỉ là một cô gái bình thường, có điều, tôi đã chứng minh được rằng mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực".

Chiếc thuyền làm bạn hành trình với cô được sơn màu hồng và có một số chi tiết trang trí theo phong cách búp bê Barbie. Con thuyền hồng của cô đã không một lần phải tìm hỗ trợ từ thuyền khác, cũng không dừng lại bất kì vịnh nào trên thế giới.

Jessica xúc động và mếu khóc sau khi ôm lấy cha mẹ cùng thân nhân đón cô trên bờ.

Bạn đọc có thể xem những hình ảnh đầu tiên (nhấp chuột chữ "następne" để xem tiếp) khi Jessica Watson cập bến do AP chụp, được đăng trên trang Gazeta Wyborcza.

Các lời bình luận của người Ba Lan phần lớn tập trung chúc mừng cô bé gan dạ. Một số nói rằng trong thời buổi này, với đồ ăn được bảo quản lâu, kĩ thuật dự báo thời tiết và định vị tối tân, người du hành thuận lợi hơn rất nhiều so với những người cùng mạo hiểm như vậy 50 năm trước đây.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License