Ba Lan cảnh giác với A/H1N1 từ Ukraina
flickr:4065694803

Bến Việt (02.11.2009) Tin thế giới - Tin chính thức nói cúm heo gây 50 trường hợp tử vong tại Ukraina khiến Ba Lan tỏ ra quan ngại, sốt sắng gửi viện trợ và ngỏ ý muốn giúp người láng giềng nhiều hơn nữa.

Con số chính thức được công bố tại Ba Lan về tình trạng cúm heo ở Ukraina là 53 người chết, gần 200 ngàn người nhiễm bệnh.

Tuy vậy, truyền thông và cả chính phủ Ukraina lấn cấn trong đưa tin và không thống nhất được con số người chết khiến dư luận có phần lao đao.

Nhiều người phải đeo khẩu trang tự tạo. Khẩu trang, thuốc dược ngay lập tức đã trở thành mặt hàng bị thiếu tại Ukraina.

Ba Lan là nước đầu tiên tình nguyện trở dụng cụ và thuốc trị virus viện trợ cho Ukraina. Ba Lan còn đưa ra đề đạt để Ukraina gửi các mẫu virus nghi là A/H1N1 cho Ba Lan xét nghiệm, thay cho gửi tới tận London như phải làm từ trước tới nay.

Bến Việt nhắn gửi
Khi dich cúm đột nhập Ba Lan, cuộc sống công cộng sẽ thay đổi và các nguyên tắc vệ sinh, an toàn y tế sẽ được nâng cao. Một trong những nguyên tắc cơ bản và hiệu quả nhất để tránh lây bệnh là rửa tay xà phòng và giữ gìn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh trong tiếp xúc với người thứ hai. Bến Việt mời Bạn tham khảo thêm về các nguyên tắc vệ sinh trong các bài đã đăng và những bài Bến Việt sắp đăng.


© Bến Việt

đọc thêm: Chuẩn bị đón đại dịch tới Ba Lan

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License