Ba lan cầu nguyện, Việt Nam tri ân
flickr:4317954103

KAI - Vietcatholic.net (02.02.2010) Tin thế giới - “Chương trình ‘Chuỗi Trái Tim’ kêu gọi tình liên đới của tất cả những người Công Giáo tại Ba Lan. Mỗi người được mời gọi để nói cho anh chị em khác về những gì đang diễn ra tại Việt Nam. Tất cả được mời gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam, cách riêng cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, anh chị em giáo dân Hà Nội, và viết thư phản đối tới sứ quán Việt Nam tại Ba Lan.

Vietcatholic.net - tổng hợp tin từ KAI - Thông Tấn Xã Công Giáo Ba Lan:
Ngày Toàn Quốc Ba Lan cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam
VietCatholic News (31 Jan 2010 17:20)

Thông tấn xã KAI của Giáo Hội Công Giáo tại Ba Lan cho biết ngày thứ Năm 4/2 sắp tới là Ngày Toàn Quốc Ba Lan cầu nguyện cho những người Công Giáo bị bách hại tại Việt Nam. Đây là sáng kiến của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan.
Người Công Giáo Ba Lan, cả anh chị em tín hữu Chính Thống Giáo đã tỏ ra sững sờ trước việc nhà cầm quyền Việt Nam dùng bom mìn để triệt hạ cây thánh giá tại Đồng Chiêm, một biểu tượng đức tin của hàng hai tỷ người trên thế giới.
“Đây là một hành động thách thức lương tâm những người Công Giáo chúng tôi,” cha Tomasz Atłas nói thêm.
Về những hoạt động cụ thể, linh mục tiến sĩ Tomasz Atłas cho biết:

“Chúng ta không thể cứ im lặng mãi được trước những nỗi đau của anh chị em chúng ta tại Việt Nam. Chương trình ‘Chuỗi Trái Tim’ kêu gọi tình liên đới của tất cả những người Công Giáo tại Ba Lan. Mỗi người được mời gọi để nói cho anh chị em khác về những gì đang diễn ra tại Việt Nam. Tất cả được mời gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam, cách riêng cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, anh chị em giáo dân Hà Nội, và viết thư phản đối tới sứ quán Việt Nam tại Ba Lan:
Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ambasada Socjalistycznej Republiki Wietnamu
ul. Resorowa 36,
02-956 Warszawa
Tel. (22) 651 60 98 (22) 651 60 98,
Fax (22) 651 60 95
E-mail: gro.umanteiwadasabma|eciffo#gro.umanteiwadasabma|eciffo.

Thông tấn xã KAI cho biết thêm: Ngoài vụ Đồng Chiêm ra, Việt Nam còn đàn áp người Công Giáo ở nhiều nơi khác như việc giải toả ngay trong thời gian cận tết Nguyên Đán 2010 người Công Giáo tại Cồn Dầu để lấy đất xây khu du lịch.
Nguyễn Việt Nam

nguồn: Vietcatholic.net

Tâm Thư Cảm Tạ của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam với Hội Đồng Giám Mục Ba Lan
VietCatholic News (31 Jan 2010 23:50)
Sydney Australia ngày 1 tháng 2 năm 2010
Kính Gửi Cha Tomasz Atłas, Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Ba Lan.
Đồng Kính Gửi Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan,

Kính Thưa Quý Cha,

Qua Cơ Quan Thông tấn xã KAI của Giáo Hội Công Giáo Ba Lan, chúng con được biết thứ Năm ngày 4 tháng 2 sắp tới, là Ngày Toàn Quốc Ba Lan cầu nguyện cho những người Công Giáo bị bách hại tại Việt Nam. Sáng kiến tốt đẹp và trân quý này của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan, là một niềm ủi an, khích lệ, và hiệp thông lớn lao cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam của chúng con nói chung, và đặc biệt, thái độ đầy yêu thương này là một niềm an ủi, nâng đỡ, và hiệp thông rất cần thiết cho anh chị em Giáo Dân trong Giáo Xứ Đồng Chiêm, Giáo Xứ Cồn Dầu, cũng như quý Giáo Xứ Thái Hà, Loan Lý, Bầu Sen, đang trong cơn gian nan. Những Giáo Xứ này là Nhiệm Thể Chúa Kitô, là những người anh chị em của chúng con, đang trực tiếp đối diện với những đau thương do Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam bách hại một cách bi đát và tàn bạo. Chúng con, đại diện cho Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam từ khắp các Châu Lục chân thành cám ơn và tri ân Giáo Hội Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan, đã luôn luôn cầu nguyện và hiệp thông đặc biệt với nỗi đau của anh chị em Giáo Dân của Tổng Giáo Phận Hà Nội nói riêng và Giáo Hội Mẹ Việt Nam nói chung. Đau thương nhất là khi nghe tin “Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đã dùng bom mìn để triệt hạ Cây Thánh Giá tại Đồng Chiêm, một biểu tượng Đức Tin của hàng hai tỷ người trên thế giới. Đây là một thái độ thách thức lương tâm của những người Công Giáo,” như Cha đã chia sẻ công khai cho thế giới được biết.

Hơn thế nữa, Cha đã can đảm nói lên cho công luận thế giới về những hoạt động cụ thể để cầu nguyện, chia sẻ, và hiệp thông với Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam chúng con, qua những hành động tích cực của những người Công Giáo Ba Lan: “Chúng ta không thể cứ im lặng mãi được trước những nỗi đau của anh chị em chúng ta tại Việt Nam. Chương trình ‘Chuỗi Trái Tim’ kêu gọi tình liên đới của tất cả những người Công Giáo tại Ba Lan. Mỗi người được mời gọi để nói cho anh chị em khác về những gì đang diễn ra tại Việt Nam. Tất cả được mời gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Việt Nam, cách riêng cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, anh chị em giáo dân Hà Nội, và viết thư phản đối tới sứ quán Việt Nam tại Ba Lan.”

Những hoạt động cụ thể này đã nói lên tâm tình hiệp thông chia sẻ tốt đẹp nhất cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam chúng con, đặc biệt cho anh chị em Giáo Dân tại Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Thái Hà, Loan Lý, Bầu Sen… đang hoang mang và đau khổ.
Một lần nữa, Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam chúng con chân thành cám ơn Cha, cám ơn Giáo Hội Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan, đã luôn cầu nguyện, hiệp thông, và đồng hành với Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam chúng con trong hoàn cảnh đau thương này. Xin Thiên Chúa của yêu thương và bình an, qua sự bầu cử của Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam, xuống muôn hồng ân trên Cha, trên Giáo Hội Ba Lan và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ba Lan.

Trong Chúa Kitô.

Linh Mục Paul Van Chi Chu.
Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam.
Tel: (02) 97730933
Mob: 0410 552 650
Email: moc.oohay|ihcnavluap#moc.oohay|ihcnavluap
Lm. Văn Chi
nguồn: Vietcatholic.net


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License