Nạn nhân tin tặc thông báo
flickr:4937496044


Ảnh OnTheNet Mạc Việt Hồng, tổng biên tập Đàn Chim Việt Com

Thông báo của Đàn Chim Việt v/v bị tin tặc

Bạn đọc thân mến,

Chiều ngày 23/8/2010, trang Đàn Chim Việt đã bị tin tặc tấn công, cướp mất tên miền (Domain name) và treo một thông báo giả mạo rằng, chúng tôi đã đóng cửa vĩnh viễn vì mâu thuẫn nội bộ. Hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để thu hồi lại tên miền. Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẽ online trở lại với một tên miền khác.

Từ hơn nửa năm nay, trang www.danchimviet.com liên tục bị tấn công bằng những thủ đoạn khác nhau và nhiều lần bị tê liệt. Với một đội ngũ biên tập và kỹ thuật hết sức mỏng manh, chúng tôi đã ngày đêm không mệt mỏi để giữ sự bình an cho trang web với hy vọng chuyển tải tới độc giả những thông tin khác biệt với hơn 700 tờ báo trong nước.

Cố gắng của Ban Biên Tập và Ban Kỹ Thuật đã phần nào được ghi nhận qua sự tăng lên không ngừng về số lượng độc giả, nhất là độc giả từ Việt Nam không quản ngại vượt qua bức tường lửa mà nhà nước nhiều năm nay lập ra nhằm ngăn chặn bạn đọc tiếp cận với trang web chúng tôi.

Nhưng càng được bạn đọc quan tâm, Đàn Chim Việt càng trở thành mục tiêu đánh phá của tin tặc. Không khó khăn gì để biết rằng, thế lực nào đứng sau sự đánh phá dai dẳng này. Trong cuộc chiến không cân sức giữa một bên được yểm trợ bởi tiền bạc và kỹ thuật, chúng tôi chỉ có khát vọng tự do và sự kiên nhẫn. Người ta có thể cướp đi 1 tên miền hay 5-7 tên miền, có thể đánh gục chúng tôi lần này hay lần khác, nhưng thế giới Internet bao la sẽ mở cho chúng tôi những cánh cửa khác để tiếp tục cất cao tiếng hót tự do của mình.

Hẹn sẽ tái ngộ với bạn đọc trong một ngày gần đây. Xin cám ơn sự kiên nhẫn của quý bạn đọc dành cho trang mạng chúng tôi.

Warsaw 28/8/2010
Thay mặt Ban Biên Tập Đàn Chim Việt
TBT: Mạc Việt Hồng


đọc thêm:

Tin tặc và trẻ thơ
Đàn Chim Việt Com cũng bị hắc

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License