Hạ sĩ Ba Lan tử nạn tại Afganistan

Bến Việt (13.06.2010) Tin thế giới - Hạ sĩ Miłosz Górka tử nạn hôm qua trong lúc quân đội Ba Lan thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Afganistan. Bến Việt phân ưu với gia đình anh, người từng hỗ trợ và nhiệt thành với người Việt tại Ba Lan nhiều năm trước.

flickr:4695954526


Ảnh PAP Miłosz Górka 1985 - 2010

Miłosz Górka phục vụ tại Afganistan vừa tử nạn hôm 12 tháng 6 năm 2010 lúc 5:42 giờ Ba Lan và 8:12 giờ Afganistan khi xe vận chuyển gặp bẫy mìn.

Mìn nổ khiến chiếc xe vận chuyển Rosomak bị hất sang bên và bốc cháy. Hạ sĩ Miłosz Górka là người duy nhất có mặt ngoài sườn xe, tử nạn ngay tại chỗ. 8 sĩ quan khác bị thương nhưng tính mạng không nguy hiểm.

Gia đình nạn nhân được báo tin trong ngày còn bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Bogdan Klich đã trực tiếp chia buồn với cha đẻ của người sĩ quan tử nạn.

Miłosz Górka tử nạn khi mới 25 tuổi. Thi thể của anh đang được chuyển về Ba Lan hôm nay sau nghi lễ tiễn đưa tại căn cứ Ba Lan ở Ghazni.

Miłosz Górka từng kết thân với một số bạn trẻ người Việt tại Ba Lan và từng hỗ trợ các nỗ lực hoạt động văn hóa, xã hội độc lập của người Việt nhiều năm trước, khi còn tu học tại trường WAT (Cao học Kĩ thuật Quân Đội). Anh luôn năng nổ và nhận nhiều phần việc nặng nhọc một cách vô cùng vô tư. Anh cũng từng tâm sự muốn được tình nguyện phục vụ tại Afganistan.

Bến Việt vô cùng thương tiếc. Xin thành lòng phân ưu cùng gia đình và thân hữu của hạ sĩ Miłosz Górka.

Miłosz Górka là người thứ 17 của quân lực Ba Lan tử nạn kể từ khi nước này tham chiến tại Afganistan trong khuôn khổ liên minh quân sự NATO.

Bến Việt sưu tập


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License