Hellman/Hammett cho Sáu Nhà Đối Kháng Việt Nam

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ (05.08.2010) Tin thế giới - Sáu nhà cầm bút dân chủ đối kháng Việt Nam được trao tặng Giải thưởng Hellman/Hammett năm 2010, cùng với 36 nhà văn của 19 nước khác trên thế giới.

flickr:4862230933


Ảnh OnTheNet Mẹ Nấm là 1 trong 6 người nhận giải

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Giải thưởng Hellman/Hammett năm 2010 trao cho Sáu Nhà Cầm Bút Dân Chủ Đối Kháng Việt Nam

Ngày 4 tháng 8 năm 2010, tổ chức Đài Quan Sát Nhân Quyền Human Rights Watch ra thông cáo để báo tin

Sáu nhà cầm bút dân chủ đối kháng Việt Nam được trao tặng Giải thưởng Hellman/Hammett năm 2010, cùng với 36 nhà văn của 19 nước khác trên thế giới :

Ông Bùi Thanh Hiếu (38 tuổi) sở hữu trang Nhựt ký điện tử Người Buôn Gió

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (32 tuổi) sở hữu trang Nhựt ký điện tử Mẹ Nấm

Ông Phạm Văn Trội (48 tuổi) đang bị cầm tù

Ông Trần Đức Thạch (58 tuổi), đang bị cầm tù

Ông Vũ Văn Hùng (44 tuổi) đang bị cầm tù), và

Bà Trần Khải Thanh Thủy (50 tuổi) đang bị cầm tù.

Đài Quan Sát Nhân Quyền đã tuyên dương sáu nhà cầm bút dân chủ đối kháng Việt Nam vừa kể trên về sự dấn thân của họ để bênh vực quyền Tự Do Phát Biểu Quan Điểm và lòng dũng cảm của họ khi phải đối phó với sự ngược đãi, đàn áp của quyền lực chính trị tại quê hương thân yêu của họ.

Đây là một hành động ủng hộ thiết thực và một tín hiệu về sự đoàn kết quốc tế đầy ý nghĩa của một tổ chức Bênh Vực Nhân Quyền rất có Uy tín dành cho những nhà tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam đang bị trấn áp nghiệt ngã bởi nhà cầm quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam.

Chắc chắn Giải thưởng Hellman/Hammett năm 2010 sẽ làm công luận thế giới chú ý, quan tâm nhiều hơn nữa về tấn thảm kịch Nhân Quyền dưới chế độ Cộng sản Việt Nam.

Thế giới không thể im lặng trước những hành vi chà đạp Nhân Quyền, khinh miệt Công Ước Quốc Tế của nhà cầm quyền độc tài bất nhân Hà Nội :

Chỉ trong vòng mấy tháng cuối năm 2009 và đầu năm 2010, tòa án Cộng sản ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình và Sài Gòn (bị chiếm đóng), đã xử tội 17 người yêu nước, thương đồng bào bị áp bức và dám đòi phục hồi Nhân Phẩm, Nhân Quyền và Công Bằng Xã Hội. Mười bảy bản án ‘’vạn lý trường thành’’ với 80 năm tù giam (có 2 năm tù treo) và hơn 50 năm tù quản chế dưới mỹ từ thời gian ‘’thử thách’’!.

Đó là những ‘’tác phẩm văn hóa’’ vĩ đại của chế độ CSVN không bao giờ được trưng bày trong dịp Đại lễ (Ô Nhục) Ngàn Năm Thăng Long – Hà Nội mà ban lãnh đạo Hội Nhà Văn Việt Nam (quốc doanh) phải có phần đóng góp đáng kể, tương xứng với bổng lộc triều đình Đảng Xã Hội Đen Đỏ ban cho.

Đó cũng là những ‘’Những thành tựu của VN (CSVN) trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người’’ (Chương II tạp chí Nhân Quyền CSVN) không thấy được phổ biến trong cái gọi là ‘’tạp chí Nhân Quyền Việt Nam’’ mà “Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền” của chế độ đã tổ chức lễ ra mắt ngày 14 tháng 7 năm 2010 mới đây.

Cũng nên nhắc lại, trong năm 2009, Giải thưởng Hellman/Hammett đã được trao tặng cho

Ông Nguyễn Văn Hai, tức Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu Điếu Cầy

Ông Nguyễn Thượng Long

Bà Phạm Thanh Nghiên

Tu Sĩ Phật Giáo Thích Thiện Minh

Ông Trần Anh Kim,

Ông Vi Đức Hồi

cùng với 36 nhà văn của 18 nước khác trên thế giới .

Genève ngày 4 tháng 8 năm 2010

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Ligue Vietnamienne des Droits de l’Homme en Suisse

Vietnamese League for Human Rights in Switzerland


đọc thêm:

Dân Chủ cấp cao tại Ba Lan (2/2)
Dân Chủ cấp cao tại Ba Lan

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License