Hillary Clinton tới BL bàn chuyện dân chủ
flickr:4726385881


Ảnh AFP Hillary Clinton sẽ tới Ba Lan đầu tháng 7

Bến Việt (23.06.2010) Tin thế giới - Ngoại trưởng USA sẽ có mặt tại Ba Lan 2 ngày trong Hội nghị Dân chủ Cấp cao.

Hội nghị thứ 10 diễn ra tại Krakow trong những ngày từ mùng 2 tới 4 tháng 7 với sự có mặt của hơn 600 đại biểu cấp cao từ các nước dân chủ trong đó có Hillary Clinton và Madeleine Albright cũng như chủ tịch quốc hội Châu Âu Jerzy Buzek.

Community of Democracies (Wspólnota Demokratyczna - Cộng đồng Dân chủ), mẹ đẻ của High Lever Demokracy Meeting (Hội nghị Dân Chủ Cấp cao) được nhà ngoại giao tên tuổi của Ba Lan Bronislaw Geremek sáng lập năm 2000. Cộng đồng quy tụ các nước tự do làm thành viên với mục đích duy trì và quảng bá dân chủ. Các cuộc họp hàng năm được tổ chức tại những nước thành viên. Kể từ năm 2009, Cộng đồng Dân chủ có Văn phòng Thư kí cố định tại Ba Lan.

Lần này, nhân kỉ niệm 10 năm thành lập, Hội nghị Dân Chủ được tổ chức tại Krakow - Ba Lan với chương trình họp bàn giữa các nhà ngoại giao các nước và đại diện thế hệ dân chủ trẻ tuổi ở những quốc gia độc tài. Cũng tại Krakow, sẽ lần đầu tiên diễn ra lễ trao giải thưởng mang tên nhà ngoại giao cổ xúy dân chủ lỗi lạc Bronislaw Geremek, người tử nạn năm 2008.

Có tin cho hay Hillary Clinton sẽ có cuộc gặp mặt với Bronislaw Komorowski, chủ tịch quốc hội Ba Lan, vào thời điểm chỉ 1 ngày trước vòng bầu cử mùng 4 tháng 7 mà ông là ứng viên tranh cử.

Thể theo nguyên tắc tham gia hội nghị thì đại diện nhà nước Việt Nam không đủ tiêu chuẩn tham dự hội nghị này.

Bến Việt


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License