Trẻ em nước ngoài gặp phu nhân Tổng thống

Bến Việt (25.03.2011) Trọng tâm - Trong cuộc gặp đầu tiên giữa Đệ Nhất Phu Nhân Cộng Hòa Ba Lan với trẻ em người nước ngoài tại Dinh Tổng Thống, nhóm múa Việt Nam thể hiện nhạc Ba Lan qua phong cách Việt.

5559794290


Ảnh prezydent.pl Bà A.Komorowska nói vui vì cha mẹ các em chọn Ba Lan

Trẻ em các dân tộc Czechnia, Ukraina, Tsigan (Rom), Ormian, Tây Tạng và Việt Nam được mời tới Dinh Tổng Thống trong cuộc gặp gỡ với Đệ Nhất Phu Nhân, bà Anna Komorowska.

Trụ Cột

Tổng cộng số trẻ em tham dự lên tới 100, chiếm toàn bộ Phòng Trụ Cột (sala Kolumnowa) vốn là căn phòng mang tính lịch sử và nghi thức nhất trong Dinh Tổng Thống.

Tại sala Kolumnowa, Hội nghị Bàn tròn quyết định Ba Lan có bầu cử tự do sau nhiều chục năm cộng sản. Cũng tại đây, các nhân vật cao cấp hoặc có công với đất nước được trao huân chương. Căn phòng là địa điểm duy nhất cho các nghi lễ quan trọng tầm quốc gia.

Lần này, sala Kolumnowa tiếp đón các em nhỏ gốc nước ngoài trong buổi văn nghệ, vui chơi không ngượng nghịu.
Vinh dự

Vừa biểu diễn, vừa làm khán giả, chương trình văn nghệ kéo dài 1 giờ đồng hồ cho phép các nghệ sĩ nhỏ tuổi cơ hội thể hiện văn hóa gốc với sự chứng kiến của Đệ Nhất Phu Nhân, Phát ngôn Viên quyền Trẻ em, Giám đốc Văn phòng Cố Vấn Tổng Thống ông Henryk Wujec.

Trẻ em Việt Nam cũng như các nhóm trẻ em khác, vừa thể hiện hân hoan, vừa tỏ rõ trách nhiệm trong cuộc tiếp xúc đầy vinh dự.

Các em bé gốc Việt thu hút sự chú ý và gom những tràng pháo tay lớn sau mục võ quyền "5 con vật", múa đơn "Trăng tròn". Người xem tỏ ra thích thú với màn múa dễ thương dẫu không kém phần táo bạo khi các em gái Việt vận áo dài, tứ thân, nón lá, quạt màu nhảy điệu polonez truyền thống Ba Lan.

Phu Nhân Tổng thống, không dấu vẻ thán phục, nói các em nhỏ Việt Nam "thừa sức làm thầy dạy múa". Trước đó, bà nói rất vui mừng thấy cha mẹ các em đã chọn Ba Lan làm nơi cư ngụ cho con em mình.

Các em nhỏ đã tự tay làm quà riêng tặng kỉ niệm Phu Nhân Tổng Thống.

Buổi văn nghệ có gương mặt Việt Nam được dư luận Ba Lan gần đây chú ý, chị Tôn Vân Anh, dẫn dắt chương trình.

Sau buổi văn nghệ, các em được hướng dẫn vui chơi tập thể và ăn nhẹ.

Camera của các đài truyền hình quan trọng nhất như TVP, TVN24, Polsat đều có mặt cùng rất đông thợ ảnh của các trang báo mạng.

Ngay trong ngày, trên trang báo chính thức của Tổng thống Ba Lan, bài và ảnh đã được cập nhật với nhiều hình ảnh của nhóm nghệ sĩ Việt Nam nhỏ tuổi.

Bến Việt

Bến Việt thông báo - Bài báo đăng trên đây đã bị Vietinfo giả tạo, cắt đi dòng tin về người dẫn chương trình, kí tên mạo tác giả bài viết, dẫn dắt nguồn sai lệch. Kể từ lần đầu Bến Việt lên tiếng về hiện tượng làm báo giả, Vietinfo không hề có thái độ hối cải mà thậm chí còn duy trì và tăng cường việc làm gian dối vô đạo đức của mình dưới nhiều hình thức xảo trá, tinh vi.

——

lưu ý: Bến Việt không lưu trữ dữ liệu của các bình luận viên dưới bất kì hình thức nào. Các dữ liệu: name, e-mail… do hệ wikidot đặt trước, không được chủ quản trang Bến Việt ghi nhận.

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License