Tử vong thứ 2 tại Ba Lan
flickr:4078095835

Bến Việt (15.11.2009) Trọng tâm- Bệnh nhân thứ 2 nhiễm A/H1N1 vừa chết sáng nay tại bệnh viện Ba Lan. Hiện giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân trực tiếp nào đã dẫn đến cái chết đó.

Người đàn ông 48 tuổi nhiễm cúm A/H1N1 vừa chết sau một tuần nhập viện. Khi phát hiện cúm heo, bệnh nhân đã được chuyển tới khoa cách ly của bệnh viện thuộc Bộ Nội Vụ và Hành chính tại Łódź. Ở đây, tình trạng sức khỏe và đề kháng của người mắc cúm ngày một yếu, dẫn tới cái chết của bệnh nhân sáng sớm ngày hôm nay. Khám nghiệm tử thi vào ngày mai, thứ ba, sẽ cho kết quả cụ thể.

Một trường hợp khác nhiễm A/H1N1 được ghi nhận tại bệnh viện tỉnh Gorzów tây Ba Lan nơi bệnh nhân 27 tuổi là linh mục công giáo. Các bác sĩ lo ngại cho tình trạng sức khỏe của linh mục này.

Trong hai trường hợp kể trên, gia đình và những người có liên hệ với bệnh nhân đều được kiểm tra để loại trừ khả năng viêm nhiễm. Hiện chưa có thông tin thêm về lây nhiễm trên cơ thể người thân các bệnh nhân này.

Câu hỏi ngày một lớn tiếp tục được đặt ra vì sao bộ trưởng Y tế Ba Lan chưa mua thuốc tiêm phòng cúm heo. Bộ trưởng tiếp tục bảo vệ quyết định của mình vì lý do an toàn của thuốc trong khi Rzecznik Praw Obywatelskich (Phát Ngôn Nhân Quyền Công Dân) đòi các cơ quan chức năng xem xét quá trình làm việc của Bộ Y tế có gây thiệt hại cho xã hội.

Trong những ngày qua, đặc biệt tại những tỉnh có tử vong do A/H1N1 gây nên, ban đặc biệt của chính phủ mang tên Ban Chống Khủng hoảng phải làm việc thêm giờ.


© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License