4 ca tử vong, 300 ca nhiễm
flickr:4065694803

Bến Việt (18.11.2009) Trọng tâm- Tin mới nhất tổng kết, cho tới tối ngày hôm qua, thứ Ba, tại Ba Lan đã có 4 người chết mang A/H1N1. Truyền thông bắt đầu mô tả dư luận lo lắng Ba Lan không đủ khả năng phòng chống diện rộng.

Nạn nhân thứ tư mang cúm heo là một phụ nữ 55 tuổi ở Gdansk, phía bắc Ba Lan. Trước đó, một phụ nữ 24 tuổi qua đời mang trong mình A/H1N1 trong khi điều trị bệnh khác tại bệnh viện ở nam Ba Lan, Żywiec. Trước đó nữa, người đàn ông cũng có A/H1N1, 48 tuổi, tại thành phố thuộc trung phần Ba Lan, tỉnh Łódź chết bởi viêm nhiễm tuyến hô hấp.

Trong cả 4 trường hợp tử vong này, các nạn nhân đều mang bệnh từ trước hoặc có hệ đề kháng yếu dẫn tới tử vong khi A/H1N1 tấn công.

Hiện có 2 trường hợp bác sĩ và y tá trong tình trạng nguy kịch bởi nhiễm A/H1N1.

Có một số hiện tượng người dân nóng ruột muốn khống chế bệnh dịch tốt hơn. Nhiều câu hỏi bức xúc đang dồn dập hướng tới bộ trưởng bộ y tế Ba Lan về vấn đề thuốc tiêm phòng. Nhiều cha mẹ chủ ý không cho con tới trường bởi sợ lây nhiễm virus từ trẻ khác.

Các y bác sĩ nói cúm heo không đáng gườm với cơ thể có sức đề kháng không cao, biết điều trị và phòng chống. Các chuyên viên cũng khuyến khích người dân giữ vệ sinh và không ra khỏi nhà khi mệt, hai cách cơ bản nhất củng cố đề kháng cho cơ thể con người.

Bến Việt nhắn gửi
Giữ vệ sinh là nguyên tắc trách nhiệm với mình và mọi người xung quanh, nhất là trong thời dịch bệnh. Hãy luôn rửa tay xà phòng và làm theo các phương cách giữ vệ sinh cơ bản mà Bến Việt đã giới thiệu trong những bài trước.


© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License