9 tử vong tại Ba Lan, tử vong đầu tiên ở thủ đô

Bến Việt (23.11.2009, bổ xung 15:45) Trọng tâm- Con số tử vong có nhiễm A/H1N1 tại Ba Lan đã lên tới 9 với 1 trường hợp đầu tiên từ bệnh viện thủ đô Warszawa. Trong tất cả các ca, A/H1N1 không phải nguyên cơ duy nhất dẫn tới tử vong.

tin ngắn 15:45 - Một bé gái 8 tuổi chết trong bệnh viện thiếu nhi trên phố Niekłańska tại thủ đô Warszawa hôm thứ 7 vừa qua. Tuy vậy, thông tin về tử vong của bé hôm nay mới được công bố chính thức. Phát ngôn viên của bệnh viện thông báo ngay từ đầu nhập viện và phát hiện virus, các y sĩ đã lo ngại cho tính mạng của bé gái vốn bị mắc nhiều chứng bệnh bẩm sinh.
Nạn nhân trẻ tuổi khác của cúm là bé trai 16 tuổi ở thành phố Łódź vốn bị bệnh về tuần hoàn máu đồng thời nhiễm A/H1N1. Một nam bệnh nhân khác 53 tuổi cũng là một trong 3 tử vong gần đây nhất tại Ba Lan.

tin sáng 23.11.2009 - Bệnh nhân là thanh niên mới 22 tuổi, vừa chết tại bệnh viện phía tây Ba Lan nhưng A/H1N1 không phải là nguyên do chính gây tử vong. Trước đó, người bệnh điều trị viêm phổi và một số bệnh về gen.

Một bệnh nhân khác trong quá trình nguy kịch là phụ nữ 20 tuổi đang mang bầu song sinh.

Hiện số người mắc nhiễm virus A/H1N1 tại Ba Lan là 580 trong đó có một số y bác sĩ từng làm việc với bệnh nhân mắc cúm.

Ba Lan chưa kí hợp đồng về mua thuốc tiêm phòng trong khi hầu hết các nước thuộc Liên Minh Châu Âu đã thực hiện tiêm phòng cho dân. Bắt đầu từ hôm nay, nước Czech cũng bắt đầu cho tiêm phòng diện rộng.

Bến Việt nhắn gửi
Một lần nữa Bến Việt lưu ý bạn đọc cẩn trọng và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh cho mình và những người xung quanh bằng cách nghỉ ngơi khi có hiện tượng mệt, chánh di chuyển khi trong mình có hiện tượng cúm. Rửa tay xà phòng theo phương cách và quy trình cơ bản, đã được Bến Việt giới thiệu trong những bài trước.
Nên cung cấp thêm cho cơ thể nước chanh tươi, hành, tỏi để tăng sức đề kháng.
A/H1N1 chỉ đáng gườm trong trường hợp cơ thể kém đề kháng, tức người bị mệt, yếu, người mất nước, bị bệnh.


© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License