Đừng vô tâm

Bến Việt (22.12.2009) Trọng tâm - Trầm lắng và hứng khởi là những gì Giáng sinh mang lại cho tất cả chúng ta. Giáng sinh là dịp thể hiện tình thương, tình đoàn kết. Cũng là dịp để ta nghĩ tới những người kém may mắn hơn mình, hoặc hi sinh vì mình.

Những người đó có thể là cha mẹ mình, có thể là người thân hoặc người ta chưa bao giờ được gặp, trẻ em cơ nhỡ. Có những người còn dám khước từ cuộc sống an thân để mưu cầu cho đất nước Việt Nam, bảo vệ quyền lợi Việt Nam – làm việc mà lẽ ra phải là trách nhiệm của mỗi người Việt chúng ta.

Trong dịp Giáng Sinh và năm mới, ta nên dành tâm niệm của mình cho họ.

Hòa thượng Thích Quang Độ, hơn 30 năm nay bị quản thúc tại gia chỉ vì độc lập với chính quyền độc tài, luật sư Lê Thị Công Nhân, mới ở tuổi thanh xuân nhưng bị tuyên án 4 năm tù bởi dám bảo vệ người Việt trước chính thể độc tài, anh Nguyễn Tiến Trung bị bắt chỉ bởi dám vận động giới trẻ nói lên tiếng nói bảo vệ đất nước trước Trung Cộng xâm lăng. Con số những người bị chính quyền Việt Nam bắt oan lên tới hàng chục ngàn.

Họ bị bắt để chính quyền Việt Nam dễ dàng lừa lọc chúng ta hơn. Để đẩy chúng ta thành những người không có cái nhìn đa hệ, không có lựa chọn bởi không được nghe tiếng nói đối trọng.

Gần đây nhất, hai trang mạng độc lập của trí thức Việt Nam là Bauxite Việt Nam và Talawas bị haker của đảng cộng sản tấn công. Mục đích chỉ để cản trở người dân truy cập thông tin cao hệ.

flickr:4141044951


Huy động cả hoa hậu sang tận Ba Lan để „ủng hộ trẻ mồ côi”. Nhưng hãy đặt dấu hỏi: liệu những đứa trẻ đó có được yên thân hay lại bị bỏ tù khi biết nói tiếng nói độc lập

Thực sự, trong những hành vi bịt mắt bịt miệng người dân hằn sâu sự khinh rẻ con người Việt Nam, coi họ là thứ đồ có thể điều khiển và tẩy não. Chính quyền làm vậy với niềm tin sẽ thu phục được lương tâm người Việt, để họ vô tâm và như vậy, dễ dàng điều khiển.

Vấn đề của Việt Nam hiện nay không chỉ là nghèo đói. Vấn đề của Việt Nam, do độc tài tạo ra - là sự vô tâm hoặc ít nhất là nuôi hi vọng vào sự vô tâm của người dân.

Trong những ngày này, chính quyền Việt Nam dùng tay chân mình, huy động cả hoa hậu sang tận Ba Lan để „ủng hộ trẻ mồ côi”. Nhưng hãy đặt dấu hỏi: liệu những đứa trẻ đó có được yên thân hay lại bị bỏ tù khi biết nói tiếng nói độc lập, phanh phui những hôi thối của giới cầm quyền Việt Nam hoặc đơn giản, chỉ trích Trung Cộng xâm lăng.

Các động tác „làm từ thiện”, đánh lạc hướng người dân, vì thế chỉ là những bao che cho những hành động vô nhân đạo của độc tài và hòng củng cố tay chân của độc tài mà thôi.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đặt mục đích hỗ trợ gom quỹ cho 500 trẻ em mồ côi trong dịp Giáng sinh tại Ba Lan. Con số tù nhân lương tâm tại Việt Nam, bị bắt bởi làm người độc lập, lên tới 60 ngàn. Khi giúp trẻ mồ côi, hãy ít nhất nghĩ về những người còn kém may mắn hơn chúng, bởi bị đàn áp có chủ ý và bị chính quyền muốn chúng ta lãng quên.

Trẻ em mồ côi Việt Nam được nghĩ tới khi độc tài cần dùng chúng làm công cụ bao che đàn áp dã man, bỏ tù những người trẻ tuổi khác nhiệt thành với đất nước. Chiến dịch ủng hộ trẻ mồ côi bởi vậy không mang mục đích trong sạch bởi được thực hiện để dẫn dắt người dân thêm vô tâm với những vấn đề nổi cộm hơn, đau lòng hơn của đất nước.

Bến Việt nhắn gửi
Hàng chục ngàn người Việt, đang ngồi tù thay cho chúng ta bởi đã hi sinh thay cho những người „ít nói”, „ít xả thân” như chúng ta, nói hộ chúng ta những điều lẽ ra chúng ta phải nói về quyền lợi người dân, về quyền lợi dân tộc và biển đảo Việt Nam.
Bến Việt kêu gọi bạn quan tâm tới đất nước đồng thời minh mẫn để không bị lừa. Muốn được tỉnh táo, hãy cập nhật thông tin độc lập và cảnh giác với các chiến dịch lừa đảo mị dân. Hãy hoàn thành trách nhiệm tối thiểu của mình, dành chỗ trong lòng mình cho những người tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

——

© Bến Việt

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License