Các bài viết từ báo Ba Lan bị "hắc"

Sáng nay, haker ẩn danh vừa tấn công trang mạng nhật báo công giáo tầm cỡ của Ba Lan là „Nasz Dziennik” („Nhật Báo của Ta”) – naszdziennik.pl – đơn vị truyền thông công giáo vốn đặc biệt ưu tiên các vấn đề thời sự Việt Nam. „Nasz Dziennik” là cơ quan ngôn luận duy nhất của Ba Lan có liên hệ mật thiết với các nguồn tin công giáo Việt, thường xuyên phỏng vấn các vị chủ chăn tại Việt Nam đồng thời có nhiều bài báo tiếng Ba Lan được đăng lại hoặc chuyển sang Việt Ngữ trên Vietcatholic.net, BenViet.org. Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía ban điều hành naszdziennik.pl. Các dòng link tới các trang báo tiếng Ba Lan của Nasz Dziennik từ Bến Việt vì thế không hoạt động từ sáng hôm nay. Bến Việt đang nỗ lực khắc phục để sớm bù đắp thiếu hổng này.
Warszawa, 23.01.2010
Bến Việt

(23.01.2010) Trọng tâm- Nhân dịp báo "Nasz Dziennik" của Ba Lan bị haker chấn áp, điểm lại các bài dịch mới nhất từ nhật báo công giáo nhiệt tình với nhân dân Việt Nam.

Linh mục Khải nói với báo Ba Lan hiện trạng Đồng Chiêm
flickr:4282846898

Nasz Dziennik (22.01.2010) Xã hội - "Tại Đồng Chiêm thì vấn đề không chỉ là ở hữu đất mà vấn đề mấu chốt là chính quyền vô thần đang thúc đẩy công cuộc đả kích tất thảy những gì liên quan tới Giáo hội công giáo." - linh mục Nguyễn Văn Khải trong cuộc nói chuyện với báo Nasz Dziennik - nhật báo công giáo tại Ba Lan. (đọc tiếp)

Bình luận vụ Đồng Chiêm
flickr:4255062434

Nasz Dziennik (16.01.2010) Xã hội - Một số phản ứng và bình luận về đàn áp giáo dân ngày một tăng tại Việt Nam. Linh mục Edward Osiecki, cha đỡ đầu cộng đồng công giáo Việt Nam tại Ba Lan nói „Những gì xảy ra tại Việt Nam làm ta mường tượng tới thời thành Rome bạo chúa - lính tráng trở về phải hoàn trả một phần chiến lợi phẩm lấy được từ chiến trận, phần còn lại thì tư lợi”. (đọc tiếp)

Báo Ba Lan phỏng vấn linh mục Nguyễn Văn Khải
flickr:4263148657

Nasz Dziennik (12.01.2010) Xã hội - Tầng lớp dân nghèo nhất luôn tin rằng Nhà thờ quan tâm tới họ, hỗ trợ và đòi công bằng cho họ. Đó là thành công của Nhà thờ trong công cuộc thu phục nhân tâm khiến chính quyền ghen tị. Chắc chắn chính quyền sẽ còn tấn công hòng giảm thiểu ảnh hưởng của Nhà thờ và bôi nhọ thanh danh Nhà thờ. (đọc tiếp)

Thánh giá Đồng Chiêm - Truyền thông và nghị viên Ba Lan phản ứng
flickr:4263149749

Bến Việt sưu tập (11.01.2010) Tin Ba Lan - Vụ phạm thánh tại Đồng Chiêm thu hút chú ý của truyền thông và dư luận Ba Lan. Dù thông tin tới Ba Lan trong những ngày cuối tuần, Quốc hội Ba Lan nhanh chóng phản ứng, yêu cầu có công hàm can thiệp gửi cầm quyền Việt Nam. Ngoài đưa tin, truyền thông Ba Lan đăng nhiều bài bình luận sâu rộng xung quanh vụ việc này, dành nhiều tình cảm đặc biệt cho các giáo dân, bênh vực hàng giáo chủ và tuyên đoán Việt Nam là „domino đầu tiên của Châu Á”. (đọc tiếp)


Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License