Angelina Jolie kể chuyện con nuôi Việt Nam

Bến Việt (31.08.2010) Văn hóa - Angelina Jolie nhắc tới đứa con nuôi gốc Việt và nam diễn viên xuất sắc của Ba Lan khi được hỏi về bộ phim hành động ăn khách tựa đề „Salt” mới ra mắt.

4940452481


Ảnh OnTheNet Angelina Jolie trong vai điệp viên Evelyn Salt

Nhân viên tình báo CIA đầy tài năng Evelyn Salt bị tình nghi làm gián điệp cho Nga. Cô trở thành mục tiêu của những kẻ giết thuê – cốt chuyện „Salt” của đạo diễn Phillip Noyce chỉ có vậy nhưng cuốn hút hiếm thấy bởi diễn viên thủ vai chính Angelina Jolie.

Ngoài vẻ ngoài hấp dẫn, thông minh, mạnh mẽ Evelyn Salt còn có… trái tim biết rung động khiến phim „Salt” được tuyên đoán sẽ trở thành „007 của nữ giới”.

Vừa phải thoát quân giết người vây bủa, vừa phải chứng minh mình vô tội, Evelyn Salt, nạn nhân của mưu đồ, duyên dáng hơn hẳn so với tất thảy những nữ điệp viên của phim hành động trong các màn rượt đuổi mạo hiểm.

Trả lời phỏng vấn báo mạng chuyên đề văn hóa giải trí Stopklatka, Angelina Jolie nói cô khâm phục thái độ làm việc chuyên nghiệp của nam diễn viên Ba Lan Daniel Olbrychski. Nam diễn viên gạo cội từng tham gia nhiều phim của đạo diễn Andrzej Wajda nay nhập vai điệp viên Nga đã thoái vị. Trong trường quay, Daniel Olbrychski là người „giữ cân bằng”, là nhân vật „khiến bộ phim trở nên thuyết phục”, là „tấm gương cho tất cả” – theo lời Angelina Jolie.

4941039718


Ảnh OnTheNet Daniel Olbrychski thủ vai cựu tình báo Nga

Cũng trong cùng cuộc phỏng vấn, Angelina Jolie nói các con của cô đứa quá nhút nhát, có đứa quá hiếu động. Ngày ngày, người mẹ nổi tiếng tài năng phải học cách sống với đám nhỏ. Kinh nghiệm của Angelina là không thể dùng mệnh lệnh dạy bảo các con. Cách duy nhất để hiểu cá tính mỗi đứa là trò chuyện cùng chúng.

Đứa con nuôi gốc Việt mang tên Paks được Angelina Jolie nhắc tới khi đề cập tới tính cách điệp viên Salt, nhân vật chính của phim.

Đứa con trai gốc Việt của cô mới 3 tuổi khi cô gặp cậu tại nhà trẻ mồ côi ở Việt Nam. Angelina Jolie phát khóc khi Paks trả lại món quà cô tặng. Người giờ là mẹ nuôi của Paks nói trong trại mồ côi, người ta dạy trẻ không được sở hữu bất cứ vật gì, không có gì được dành riêng cho cá nhân trẻ. Angelina tỏ ta thông cảm với nội quy giữ trật tự như vậy nhưng công nhận đó là cách dạy trẻ quá khắt khe. „Cho tới giờ, Paks vẫn rất quy củ dù không ai đòi hỏi điều đó nơi cậu ta… Phải mất nhiều thời gian để Paks có thể hưởng tự do do chúng tôi mang lại.” – Angelina kể và liên hệ tới nhân vật chính của bộ phim, bị đào tạo điệp viên từ tấm bé. „Trải nghiệm trong trại mồ côi để lại trong Paks những vết hằn sâu đậm” – Angelina nói.

„Đọc kịch bản phim, tôi nghĩ nhiều về Paks” – Angelina nói. Bởi Salt, điệp viên lý tưởng, là điệp viên luôn mang trong mình tính hoài nghi thường trực.

Các câu hỏi của cuộc phỏng vấn thú vị còn đề cập tới vai trò nữ giới. Angelina nói muốn các con gái của cô không ngại chứng minh với bạn khác giới rằng phụ nữ cũng mạnh mẽ như ai.

Nhân vật chính của phim không được có con, bởi nguyên tắc không cho phép cô có yếu điểm cho đối phương lợi dụng. Cô cũng không được yêu nhưng rốt cuộc phải thốt lên lời „yêu anh” khi bộ phim kết thúc.

Angelina nói cô muốn giáo dục các con mình sống theo nếp văn hóa Châu Âu điềm đạm, không vội vàng dành dật như văn hóa cuộc sống nước Mỹ.

Khi được hỏi liệu „Salt” có thể thay thế 007, Angelina nói sẽ rất hay nếu trong tương lai Salt và 007 gặp nhau trong cùng một phim.

Bến Việt sưu tập


nguồn: Stopklatka.pl

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License