Vì sao Ông già Nô-en không tới Việt Nam

X-Cafe (25.12.2009) Văn hóa - Bố lý giải cho con mình biết lý do khiến ông già No-en hôm qua không tới Việt Nam nhân lễ Giáng sinh.

Hai thằng nhóc của tôi hồi hộp chờ ông già Noel từng giờ, vì vậy để làm cho bọn nhỏ yên tâm, tôi đành mở internet vào mạng để chỉ cho chúng theo dõi ông già Noel đang ở đâu và sắp đến đâu tại địa chỉ này:

http://www.noradsanta.org/en/index.html

Sau khi biết ông già Noel đang ở Nam Mỹ, và sắp đến California thì chúng mới yên tâm. Trong lúc rảnh rỗi thì mấy cha con lại theo dõi các địa điểm mà ông già Noel đã đi qua trong vòng hai mươi tiếng đồng hồ qua… và khi soi từng địa điểm ở châu Á, cả 3 cha con đều chưng hửng khi thấy lộ trình ông già Noel năm nay không có Việt Nam! Trong khi đó ông già Noel đến Lào và 2 địa điểm khác ở Cambodia. Ba cha con lại check các địa điểm lân cận để xem coi có ai bị bỏ sót không thì thấy ông già Noel còn đến cả Bắc Hàn, Nam Hàn, Nhật, Malaisia, Indo, Philippine, Miến Điện… nhưng nhất định ông ta không chịu ghé Việt Nam.

Bọn nhỏ tiu nghỉu và tự ái dân tộc nên thắc mắc tại sao Santa Claus không đến Việt Nam??!

Tôi bèn giải thích rằng:

- Ở Việt Nam thì các thành phố thì đều bị kẹt xe trầm trọng, nếu ông Santa Claus tới Việt Nam thì sẻ bị trễ giờ không kịp đi tới các nơi khác phát quà.

Bọn trẻ bèn nói rằng:

- Santa Claus dùng xe bay trên trời cao thì làm sao bị kẹt xe được?

Tôi bèn chống chế rằng…

- Ừ ở Việt Nam ô nhiễm không khí quá cao, Santa Claus không dám bay trên trời vì sợ bị viêm phổi cấp tính.

Bọn nhỏ lại vặn vẹo:

- Tại sao ông Santa Claus không đeo khẩu trang như mấy cô chú ở Việt Nam lái xe trên đường phố để đi phát quà?

Tới nước này thì tôi nổi cáu:

- Ông già Noel không xin được visa vào Việt Nam vì chính phủ Việt Nam chưa cho phép. Ngoài ra ông ta cũng không thể tự mình phát quà ở Việt Nam, mà phải chuyển sang cho Mặt trận Tổ quốc thực hiện… Nếu ông ta tự ý phát quà cho người nghèo thì ông ta có thể mang tội cấu kết với thế lực thù địch ở hải ngoại tiếp tế cho các phần tử xấu trong xã hội, và vì vậy ông ta chạy mất tiêu không dám ghé Việt Nam.

Bác nào không tin thì vào đó theo dõi xem ông già Noel đã đi đâu.


tinman, X-Cafe

nguồn: X-Cafe

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License