Giới thiệu "Hanoi - Warszawa"
flickr:4044716536


Katarzyna Klimkiewicz

Bến Việt (26.10.2009) Văn hóa - Cảm động mặc dù gây sốc, thật nên bởi vậy lại khó chấp nhận là toàn cảnh quãng đường vượt biên qua rừng. Phim của Katarzyna Klimkiewicz phô bày sự thật về hành trình vượt biên khổ ải từ Hà Nội tới Warszawa. Mà quãng đường vượt biên mới chỉ là một phần nhỏ của sự thật phũ phàng mà thôi.

Mai Anh, vai diễn đầu tiên của Mai Thu Hà, nhập cư từ Việt Nam. Cô gái muốn bằng mọi cách tới được Warszawa để gặp người yêu và sống với anh cuộc sống bình an. Quãng đường cô đi dạy cô bài học trưởng thành không những về thể lực mà về cả nội tâm. Dạy cho cô biết phân định người tốt với người xấu, làm sao trong suy luận chủ quan bán đổi tồi tệ lấy lại điều gì đó tốt hơn, bày cho cô biết thế nào là „american dream” và rốt cuộc – trả lời câu hỏi về giá trị riêng. Bộ phim phơi bày cả những liên hệ Việt Nam – Ba Lan và Việt Nam – Việt Nam phức tạp. Những khán giả nào muốn mai phục các cảnh quay li kì ngay giữa thủ đô sẽ bị thất vọng. Nữ đạo diễn mô tả Warszawa không nhiều màu sặc sỡ. Thay vào đó là những gì còn lại của Sân vận động, cảnh sát tuần hành giữa đêm và những kẻ đưa người bất lương.

Phim của Katarzyna Klimkiewicz phô bày sự thật về hành trình vượt biên khổ ải từ Hà Nội tới Warszawa. Mà quãng đường vượt biên mới chỉ là một phần nhỏ của sự thật phũ phàng mà thôi.

"Hanoi - Warszawa" khai chiếu ngày thứ 3 tới đây, 27 tháng 10, lúc 21:00 tại rạp Muranów, ul. Andersa 1 (gần pl. Bankowy, tòa thị chính, người Việt gọi đây là khu "nhà kính"). Vé 15 zł.

Balanka

Trần An dịch

© Bến Việt

đọc thêm:
Bến Việt - "Hanoi-Warszawa" đoạt liền 2 giải Liên Hoan phim Ba Lan
Bến Việt - RFA phỏng vấn "Hanoi-Warszawa"

Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License