Jazz hè thủ đô

Bến Việt (15.07.2010) Văn hóa - Liên hoan nhạc jazz với những thiên tài mới đang diễn ra tại thành cổ, là sự kiện văn hóa đáng tự hào của người thủ đô, phần thưởng tuyệt vời cho những người muốn làm quen với nhạc.

4495058672


Ảnh OnTheNet Trung tâm Thành cổ Warszawa trong mùa liên hoan nhạc jazz

Lần thứ 15, liên hoan thu hút người yêu jazz với con số khán giả mỗi năm một tăng.

"Jazz na Starówce" ("Nhạc Jazz Thành cổ") năm nay diễn ra từ 3 tháng 7 tới 28 tháng 8, chiều thứ 7 hàng tuần tại Rynek (Chợ) thành cổ Warszawa.

flickr:4797188781


Ảnh OnTheNet Grace Kelly Quintet 18 tuổi, "công chúa của tài năng"


Jazz thích hợp với những cái tai sành điệu nhưng cũng là địa chỉ tin tưởng cho những ai muốn làm quen với nhạc cao cấp mà ngại đối diện với cảm giác xa lạ trong lần đầu tiên gặp gỡ. Jazz thu hút bởi tinh thần sáng tác tự do, đa chiều, tổng hợp đồng thời đòi hỏi giá trị phong nhạc uyên thâm.

"Jazz na Starowce" được báo Wyborcza coi là "cạc vi-zit" của thủ đô.

Trong chương trình gần nhất, 17 tháng 7, khán giả được gặp gỡ ngôi sao người Mỹ Grace Kelly Quintet 18 tuổi, được mệnh danh là "công chúa của tài năng".

"Jazz na Starowce" là liên hoan nhạc jazz với sân khấu ngoài trời phục vụ miễn phí thu hút đông khán giả nhất tại Châu Âu đồng thời cũng là liên hoan có thời lượng biểu diễn lớn nhất châu lục này.

Liên hoan "Jazz na Starowce" từng chứng kiến các buổi ra mắt của nhiều thần đồng âm nhạc từ Mỹ, Âu Châu và Ba Lan.

Trong các cuộc biểu diễn, có lác đác một số khán giả người Việt có mặt, bị cuốn hút bởi thể loại nhạc cao cấp, độc đáo này.

Chương trình trên trang nhà của liên hoan jazz cung cấp đầu đủ các thông tin cần thiết bằng tiếng Anh và tiếng Ba Lan cho người bản xứ và dân du lịch.

Bến Việt sưu tập


đọc thêm:

Đêm văn hóa miễn phí
Nguyên Lê thu phục Ba Lan
Người Việt ở Ba Lan dự triển lãm quốc tế Venezia

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License