Rối nước Hà Nội tới Białystok

Bến Việt (26.06.2010) Văn hóa - Trong hai ngày cuối tuần, đoàn rối nước Hà Nội biểu diễn tại Białystok nhân ngày văn hóa của thành phố.

4735323100


Ảnh Ewika Đoàn rối nước Hà Nội ở Białystok

Hôm qua, thứ sáu, đoàn rối nước Hà Nội có buổi biểu diễn đầu tiên tại thành phố Białystok miền đông bắc Ba Lan.

Đoàn rối nước 14 người tới Ba Lan với một trục trặc nhỏ trong quá trình vận chuyển nhạc cụ và các công cụ diễn xuất tới muộn qua đường hàng không.

Trong hai ngày thứ 6 và 7 này, các buổi diễn ngắn được thực hiện trong 15 phút. Buổi diễn công phu hơn kéo dài 50 phút vào chiều và tối.

Bể nước đặc biệt với sân khấu rối nước được đặt tại Rynek - khu chợ cổ tại trung tâm thành phố.

xem bộ ảnh

Đoàn rối nước Hà Nội có mặt tại Białystok nhân Ngày văn hóa của thành phố này.

Sau màn trình diễn rỗi nước, người xem còn được thưởng thức ca nhạc truyền thống Việt Nam. Những người có nhu cầu còn có thể mua các con rối nước trong sạp bán.

Khác với các đoàn văn nghệ từ Việt Nam tới Ba Lan mỗi lần trước, lần này, báo chí Ba Lan không đề cập tới các tổ chức thuộc chính quyền Việt Nam có liên quan tới sự có mặt của đoàn rối nước.

Białystok không phải là địa danh được nhiều người Việt chọn làm nơi sinh sống. Białystok có trụ sở Biên Phòng Ba Lan với trại tạm giam người nước ngoài chờ trục xuất. Khá đông người Việt không có giấy tờ hợp pháp tại Ba Lan bị giam giữ tại thành phố này.

Bến Việt sưu tập


đọc thêm:

Cao giọng bênh thấp họng
Chuyên đề văn hóa

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License