Việt học - Thoại đàm, thơ, nhạc
flickr:4373903487

Bến Việt (09.07.2010) Văn hóa - Lần đầu tiên người Việt tại Ba Lan đón giáo sư Việt học và thưởng thức ca nhạc phòng trà truyền thống Việt Nam. Giáo sư Trương Như Thường và các nghệ sĩ tổ chức gặp mặt tại thủ đô Warszawa chiều mai, thứ 7.

Thoại đàm, Thơ, nhạc - "10 bản Địa Đồ - Tìm về Đất Tổ"
Thứ 7, ngày 10.07.2010, lúc 16:00 giờ; ul. Marszałkowska 7, Warszawa

Giảng viên chuyên ngành Việt học (Vietology) có mặt tại Ba Lan cuối tuần này để gặp gỡ đồng hương trong buổi nói chuyện đặc biệt tựa đề "10 bản Địa Đồ - Tìm về Đất Tổ".

Cùng với giáo sư Trương Như Thường, còn có sự hiện diện của 3 ca sĩ nhạc cổ truyền Việt Nam là Nga Mi, Vĩnh Thanh Thảo vàTrần Lãng Minh.

flickr:4775178987


Giáo sư Việt học Trương Như Thường

Vietology là bộ môn khoa học chuyên về nguồn gốc, ý nghĩa, ứng dụng của nền văn minh, văn hóa Việt Nam.

Giáo sư Trương Như Thường đặc biệt thu hút bởi phong cách nói chuyện uyên bác cùng óc khôi hài độc đáo. Ông sống và giảng dạy tại Hoa Kỳ, đặc biệt ưu tiên duy trì, quảng bá văn hóa, lịch sử Việt Nam trong cộng đồng người Việt di cư.

Trong phần Thơ nhạc Dân Ca, người tham dự được thưởng thức các thể hát ngâm truyền thống Việt Nam, các làn điệu dân ca, các loại hình nghệ thuật như: Hát Ả Đào (Ca Trù), Hát Chầu Văn, Hát Xẩm, Hát Chèo, Hát Trống Quân… Ngâm Kiều, Sa Mạc, Đường Thi, Ru Em, Tao Đàn…

Đây là lần đầu tiên giáo sư Trương Như Thường có mặt tại Ba Lan và cũng lần đầu tiên, người Việt tại Ba Lan có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Việt Nam qua tọa đàm xen kẽ văn nghệ chuyên nghiệp.

Buổi thoại đàm, thơ, nhạc được tổ chức giữa trung tâm thủ đô , tại Câu lạc bộ Văn hóa - Xã hội Việt Nam - Ba Lan mang tên "Bến Việt". Vào cửa tự do.

4775179543


Ca sĩ Nga Mi sẽ biểu diễn tại BL cùng các nghệ sĩ Vĩnh Thanh Thảo vàTrần Lãng Minh

Bến Việt


O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License