Viết về Ba Lan
flickr:4461159286


Viết về Ba Lan để có thêm kỉ niệm đáng nhớ

Bến Việt (25.03.2010) Văn hóa - Bến Việt mời bạn đọc nhập vai người viết để chia sẻ cảm xúc, nhận xét, suy nghĩ hoặc những câu chuyện nhỏ của mình về Ba Lan. Tất các bài được đăng đều có thưởng.

Với lịch sử, truyền thống, địa lý của mình, Ba Lan có vị trí đặc biệt trên bản đồ chính trị - tư duy Châu Âu. Ba Lan cũng là quốc gia duy nhất trên bản đồ thế giới được ví von có nhiều tương đồng lịch sử với Việt Nam. Ba Lan từ trước tới nay gợi nhiều thổn thức cho những ai mong mỏi tương lai tốt đẹp cho người Việt.

Ba Lan là nước Đông Âu đặc biệt cưu mang không nhỏ con số cộng đồng người Việt, trong nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử cận đại hai nước. Ba Lan cũng là nơi đón không ít người Việt tới thăm hoặc "quá bộ" trong quá trình di cư vui buồn lẫn lộn.

Chúng tôi muốn được học hỏi nhiều hơn, được biết nhiều hơn về Ba Lan như rất nhiều người Việt khác vẫn hàng ngày ngó thăm Bến Việt từ Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ…

Ba Lan đã cho bạn những cảm xúc, kỉ niệm gì? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi dù đó là những kỉ niệm thoáng qua. Hoặc có thể, bạn có trải nghiệm ấn tượng, đáng suy nghĩ hoặc phân ưu? Đừng ngần ngại viết về nó.

Chúng ta hãy cùng thưởng thức Ba Lan, qua ngòi bút của bạn đọc.

Hãy cùng nhau chia sẻ kỉ niệm về Ba Lan trên trang mạng Bến Việt.

Các bài viết gửi tới Bến Việt trong mục này không bị hạn chế về nội dung cũng như hình thức. Có thể là chuyện kể, có thể là tùy bút, thơ, văn, truyện ngắn, thư, bài dịch, truyện cười hay phỏng vấn… Dung lượng bài viết cũng không bị hạn chế.

Các bài viết gửi tới mục Viết về Ba Lan có thể được biên soạn bởi BBT Bến Việt. Bến Việt muốn được thống nhất với tác giả nội dung cuối trước khi đăng tải. Công cụ liên lạc là e-mail với địa chỉ duy nhất của Bến Việt là: moc.liamg|akslopmanteiv#moc.liamg|akslopmanteiv . Bến Việt khuyến khích tác giả để lại số phone nhưng điều này không bắt buộc.

Bạn đọc cũng có thể gửi bài tới địa chỉ văn phòng Bến Việt qua đường bưu điện hoặc gặp gỡ BBT Bến Việt sau khi hẹn trước qua phone theo số máy và địa chỉ liên hệ

Tất cả các bài được đăng đều có thưởng hoặc nhuận bút. Hình thức trao thưởng và giải thưởng được thỏa thuận với tác giả nhằm giúp BBT Bến Việt chọn được hình thức trao giải thích hợp nhất với từng đối tượng, trong khuôn khổ sáng kiến và ngân quỹ nhỏ của Bến Việt.

Hãy ưu tiên Ba Lan trong ngòi bút và phím viết của mình!

Mời bạn hưởng ứng mục Viết về Ba Lan để lại có thêm một kỉ niệm đáng nhớ về đất nước này!

© Bến Việt – www.benviet.org


Bình Luận

Dodaj nową wypowiedź
lub Zaloguj się jako użytkownik serwisu Wikidot.com
(nie będzie opublikowany)
- +
O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License