Tu viện Bát Nhã bị nhà nước tiếp tục tấn công
flickr:3963837468


Tu viện Bát Nhã bị chính quyền thuê côn đồ tấn công hôm Chủ Nhật 27 tháng 9. Đây là vụ tiếp theo vụ hồi tháng 7.

(28.09.2009) Tin Việt Nam - Sau một thời gian mong chờ yên lành, chư tăng tu viện Bát Nhã lại bất ngờ bị tấn công bởi xã hội đen, tay sai của chính quyền. Bến Việt xin tóm tắt một số bài viết và thông tin để bạn đọc nắm được tình hình.

Dư luận trong và ngoài nước vô cùng bức xúc, không chỉ vì có những mâu thuẫn giữa chính quyền và những người theo đạo mà trên hết, bởi phương cách giải quyết mâu thuẫn của chính quyền dùng mọi phương cách bẩn thỉu nhất đàn áp những người chỉ chuyên tâm chăm sóc tâm linh.

Theo phóng sự đầu tiên đài Á Châu Tự Do - RFA phát đi ngày 27 tháng 9, tăng nhi Làng Mai bỗng dưng bị tấn công, nhiều người bị thương, một số người bị bắt đâu không rõ. Nó đang đánh mấy thầy mấy cô, tội lắm, chảy máu chảy me đầy. Còn Ban Giáo Thọ, quý thầy Pháp Trụ, thầy Pháp Danh, thầy Pháp Trị thì bị nó bắt đi đâu rồi, không biết nữa. Còn mấy thầy nhỏ thì nó bắt, nó đánh, nó dẫn ra ngoài đường đó. Nó bỏ cho một đám côn đồ đánh mấy thầy, rồi nó chở xe taxi đi một khúc, 5 người nó bỏ một khúc, 5 người nó bỏ một khúc, nó không bỏ dồn người một chỗ đâu.

Cùng ngày, RFA phỏng vấn Thầy Pháp Tụ: Họ đánh rồi họ chửi, họ xé áo, xé y, đập bát, rồi đập đồ, kéo ra cho bằng được. Mình thấy lực lượng an ninh họ quay phim mà mình biết rất là rõ tên của các vị đó. Họ đeo khẩu trang họ quay phim và bắt đầu mấy thầy bị kéo ra ngoài mưa. Ngoài trời mưa hết đó. Họ nắm đầu nắm cổ (mấy thầy) kéo giựt ra ngoài sân rồi họ kêu là mình phải đi…

Bến Việt nhắn gửi
Những câu chuyện vô lý, đau thương và nhục nhã tương tự trên quên hương Việt Nam khiến không ai có thể bàng quang. Độc tài Việt Nam chỉ có thể hoành hành khi nghĩ rằng những người họ đàn áp đang bị cô lập. Mỗi người chúng ta có thể ủng hộ đồng hương của mình ở trong nước, ví dụ qua việc phổ biến thông tin với những người ít có cơ hội cập nhật thông tin. Chúng ta cũng có thể dành tâm niệm của mình cho những người bị đàn áp. Đó có thể là những gì những người bị đàn áp mong chờ ở người Việt Nam đang sống ở những quốc gia mà quyền con người được bảo đảm. Hãy chia sẻ may mắn đó với những người không may.

= = = =

© Bến Việt

Bình Luận

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License