Bác sĩ Lê Nguyên Sang tự do sau 4 năm tù
flickr:4900698238


Lô-gô Đảng Dân Chủ Nhân Dân

Đảng Dân Chủ Nhân Dân (17.08.2010) Tin Việt Nam - Đảng Dân chủ Nhân dân chào mừng Bác sĩ Lê Nguyên Sang, thành viên lãnh đạo đảng Dân chủ Nhân dân đã được tự do sau bốn năm bị giam trong nhà tù Cộng sản.

Bác sĩ Lê Nguyên Sang, tức Nguyễn Hoàng Long bị bắt tại Sài Gòn tháng 8 năm 2006 cùng vụ án với anh Huỳnh Nguyên Đạo, Nguyễn Bắc Truyễn và Đỗ Thành Công. Bác sĩ Lê Nguyên Sang bị nhà cầm quyền Hà Nội tuyên án bốn năm tù vì đã tham gia đấu tranh, thành lập Đảng chính trị đối lập tại Việt Nam.

Hiện nay một số đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân còn bị giam giữ gồm có Luật sư Trần Quốc Hiền và ông Đoàn Văn Diên. Anh Nguyễn Bắc Truyễn, Huỳnh Nguyên Đạo và chị Trần Thị Lệ Hồng đã mãn hạn tù và đang bị quản chế tại gia. Riêng tại Tiền Giang, hai đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân, anh Lê Trung Hiếu và Đặng Bá Tòng bị bắt giam cùng thời gian nhưng nhà cầm quyền CS đã hoàn toàn bưng bít mọi thông tin liên quan đến họ. Mới đây, tờ Công An, đã nêu tên nhưng không đề cập đến tình trạng giam giữ. (1)

4900107329


Ảnh OnTheNet Bác sĩ Lê Nguyên Sang bị bắt 4 năm trước

Nhà cầm quyền Hà Nội cần trả tự do vô điều kiện cho những nhà bất đồng chính kiến, và tôn trọng bản Hiến Pháp khi đã công nhận các giá trị về Nhân quyền. Tiếp tục chà đạp Nhân quyền và vi phạm các nguyên tắc căn bản của Cộng đồng thế giới, càng gây khó khăn và tự cô lập chính Việt Nam.

Trân trọng,

Trần Nam, phát ngôn nhân Đảng Dân chủ Nhân dân.

  • Đảng Dân chủ Nhân dân thành lập tại Việt nam năm 2005, theo đuổi các mục tiêu đấu tranh ôn hoà cho một Việt Nam dân chủ và đa đảng.Từ tháng 8 năm 2006, nhiều thành viên của Đảng bị CSVN bắt, đã bị tuyên án tổng cộng lên đến 23 năm tù. Tất cả những người bị bắt đều bị nhà cầm quyền Hà nội cáo buộc vi phạm điều 88, tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Dù bị đảng CSVN trấn áp thô bạo và bị đặt ngoài vòng pháp luật, đảng DCND vẫn phát triển và hoạt động ngầm tại Việt Nam.

(1) http://ca.cand.com.vn/vi-VN/binhyencuocsong/ghichep/2010/7/165224.cand


nguồn: thư e-mail gửi Bến Việt

đọc thêm:
CSVN trấn áp mạng internet
Hòa thượng bị đánh đập nhưng đã được thả

O ile nie zaznaczono inaczej, treść tej strony objęta jest licencją Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License